ปั้นก้นสวยด้วยตัวเรา

Share : facebook_share google_share
line_share
twitter_share messenger_share

บทความ ปั้นก้นสวยด้วยตัวเรา

ปั้นก้นสวยด้วยตัวเราปั้นก้นสวยด้วยตัวเรา

ถึงสาว ๆ หนุ่ม ๆ ที่กำลังมีปัญหาเรื่องก้นไม่สวย  ใส่กางเกงใส่ชุดว่ายน้ำแล้วดูไม่หย่อนยานไม่กระชับ  ทำให้เสียความมั่นใจในการแต่งวัน  วันนี้เราจะมาน้ำเสนอท่าออกกำลังกายง่าย ๆ  ที่จะช่วยให้เอวของคุณเล็กลงและมีเพิ่มบั้นท้ายของคุณ  สามารถทำด้วยตัวเองได้ที่บ้านก็ได้

 

ท่าที่ 1 ท่า squat

กางขาทั้งสองข้างโดยกว้างเท่ากับหัวไหล่ของคุณ  จากนั้นค่อย ๆ ย่อตัวลงทำหน้าเหมือนนั่งบนเก้าอี้  มือทั้งสองข้างยืนไปด้านหน้าหรือเท้าสะโพกเอาไว้ก็ได้  ตามองไปข้างหน้า  หัวเข่าทั้งสองข้างต้องไม่เลยปลายเท้า  ทิ้งน้ำหนักไปทางด้านหลัง  ท่านี้ถือเป็นท่าพื้นฐานทุกคนต้องทำ

 

ท่าที่ 2 ท่า Lunge

ยืนตัวตรงกางขาเล็กน้อย  มือทั้งสองข้างเท้าเอวไว้  ก้าวเท้าข้างใดข้างหนึ่งไปด้านหน้า  แล้วย่อตัวให้หัวเข่าหลังเกือบถึงพื้น  หัวเข่าด้านหน้าทำมุมฉาก 90 องศา  และหัวเข่าต้องไม่เลยปลายเท้า  พยายามให้หลังตรงและหน้าตรงมองไปข้างหน้า  แล้วดึงเท้ากลับมายืนตำแหน่งเดิม  ถ้าเริ่มออกกำลังกายเป็นประจำแล้ว สามารถเพิ่มความโหดด้วยการใช้ดัมเบลเป็นตัวช่วยด้วยก็ได้

 

ท่าที่ 3 ท่า Donkey Kicks 

อยู่ในท่าคุกเข่าลง  วางข้อศอกทั้งสองข้างไว้กับพื้น  มือทั้งสองข้างประสานกันไว้  แล้วยกขาข้างใดข้างหนึ่งไปทางด้านหลัง  โดยให้ทำมุม 90 องศา  แล้วค่อย ๆ ลดหัวเข่าลงกลับมาอยู่ท่าเดิม

 

ท่าที่ 4 ท่า Bridge

นอนหงายกับพื้น  แขนสองข้างแนบลำตัวไว้  หัวเข่าทั้งสองข้างตั้งชันขึ้นมา  แล้วยกสะโพกขึ้นให้สูง  โดยให้หัวไหล่  สะโพก  และหัวเข่า  เป็นแนวเฉียง

 

ท่าที่ 5 ท่า Dumbbell Squats

ยืนกางขาทั้งสองข้าง  แล้วยกดัมเบลขึ้น (ถ้าไม่มีดัมเบล สามารถใช้ขวดน้ำที่มีน้ำหนักแทนได้)  จากนั้นย่อตัวลงให้ขากางออก  หงายมือที่ถือดัมเบลทั้งสองข้าง  แล้วกลับมาอยู่ท่าเดิม

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ท่าออกกำลังกาย ช่วย ลดพุง และ ต้นขา

Pilates เทคนิคปั้นหุ่นให้กระชับบทความที่น่าสนใจ

ออกกำลังกาย แบบ คาร์ดิโอ ยังไงให้ดีต่อร่างกายของเรา
7 สาเหตุ ที่ทำให้ กล้ามไม่ขึ้น