ศรีนครินทร์ฟิตเนส มีอะไรบ้าง

Share : facebook_share google_share
line_share
twitter_share messenger_share

บทความ ศรีนครินทร์ฟิตเนส มีอะไรบ้าง

ศรีนครินทร์ฟิตเนส มีอะไรบ้างศรีนครินทร์ฟิตเนส มีอะไรบ้าง

 

นึกถึงฟิตเนส เราก็อดนึกถึง ศรีนครินทร์ฟิตเนส ไม่ได้เลย นอกจากอุปกรณ์และเครื่องออกกำลังกายมีให้เลือกเยอะแยะมากมายแล้วเนี่ย เค้ายังเป็นฟิตเนสที่เปิด 24 ชั่วโมงอีกต่างหาก เอาใจคนทำงานทุกช่วงเวลาจริง ๆ ไม่ว่าคุณจะเลิกงานตอนไหนก็สามารถออกกำลังกายได้ ไม่ใช่แค่นั้นนะ ราคาก็ไม่ได้แพงมากใคร ๆ ก็สามารถจับจองได้แถมบริการดีพนักงานเป็นกันเองอีกต่างหาก

 

การออกกำลังกายดียังไงบ้าง

  • ทำให้หัวใจแข็งแรง การออกกำลังกายช่วยให้เลือดสูบฉีด ปอดและการไหลเวียนของเลือดดี แถมยังลดความดันและคอเรสเตอรอลได้อีกด้วย
  • สัดส่วนกระชับ ร่างกายแข็งแรง แน่นอนว่าการออกกำลังจะกายนั้นจะทำให้ร่างกายของเราแข็งแรง และสลายไขมันทำให้กระชับสัดส่วนอีกด้วย
  • ทำให้มีสมาธิ การออกกำลังกายช่วยให้เรามีสมาธิมากขึ้น เพราะเราได้จดจ่ออยู่กับสิ่ง ๆ นึง เป็นเวลานาน นอนจากฝึกให้ร่างกายแข็งแรงแล้วเนี่ย การออกกำลังกายยังสามารถฝึกสมาธิของเราได้อีกด้วย

 

เอาล่ะทุกคน พอถึงตรงนี้หลายคนคงอยากจะรู้เกี่ยวกับ ศรีนครินทร์ฟิตเนส จะแย่แล้ว อย่ามัวแต่พูดพร่ำทำเพลงให้เสียเวลาเลยดีกว่า ไปดูเครื่องออกกำลังกายของเค้ากันดีกว่าว่ามีเครื่องอะไรน่าสนใจบ้าง แต่เราขอบอกไว้ก่อนนะว่าเค้ามีเยอะมาก ๆ เราจะยกตัวอย่างมาให้เพียงบางเครื่องเท่านั้นนะทุกคนนน เพราะมันเยอะจริง ๆ จ้า เอาล่ะ ไปที่ตัวแรกกันเลย

 

เครื่องออกกำลังกายและอุปกรณ์ต่าง ๆ

  • Step Machine เครื่องนี้จะให้ความรู้สึกในการออกกำลังกายเหมือนกับการย่ำอยู่กับที่ น้ำหนักไม่ได้เยอะมากแต่สามารถเพิ่มระดับได้ เช่น อาจจะทำให้เรารู้สึกเหมือนกำลังขึ้นบันได ซึ่งกล้ามเนื้อส่วนใหญ่ที่ใช้จะเป็นส่วนสะโพก ต้นขา กล้ามเนื้อน่อง เป็นต้น
  • Upright Bike เครื่องนี้จะให้ความรู้สึกเหมือนการปั่นจักรยานทั่วไป ซึ่งกล้ามเนื้อที่ใช้ในการบริหารส่วนใหญ่จะเป็นกล้ามขา
  • Recumbent Stationary Bike ตัวนี้จะแตกต่างจากการปั่นจักรยานทั่วไป นั่นก็คือการที่มีพนักพิงและเบาะที่ใหญ่กว่า และให้ความสบายระหว่างการถีบมากกว่า ไม่รู้สึกอึดอัดแถมยังมั่นคง ให้ความรู้สึกเหมือนกับการปั่นจักรยานสบาย ๆ แต่เผาผลาญได้ดี
  • Rowing เครื่องนี้เป็นเครื่องที่มีการจำลองการเคลื่อนไหวในกีฬาเรือพาย กล้ามเนื้อที่ใช้ในการบริหารส่วนใหญ่จะเป็นกล้ามเนื้อหลักในร่างกาย

 

เป็นยังไงกันบ้างการออกกำลังกายโดยมีเครื่องช่วยมันดีอย่างนี้นี่เอง เราจะรู้สึกเพลิดเพลินและสนุกไปกับการออกกำลังกายโดยที่ไม่ทันได้รู้ตัวเลยด้วยซ้ำ ว่าเราสามารถเผาผลาญพลังงานและไขมันสะสมไปเท่าไหร่แล้ว รู้อย่างนี้แล้วก็ไปออกกำลังกายกันเถอะทุกคน ฟิสเนสดีเปิด 24 ชั่วโมงอีกต่างหาก แถมเค้ายังมีสนามมวยด้วยนะ ถ้าใครอยากลองต่อยมวยก็สามารถมาลองได้เลย ห้ามพลาด

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

เริ่มต่อยมวยยังไงดีนะ

5 ท่าไม้ตาย น็อคเอ้าท์บทความที่น่าสนใจ

การเลือกรองเท้า ก่อนไป ฟิตเนส
5 วิธี ออกกำลังกายลดน้ำหนัก