วิธีการออกกำลังกาย ที่จะช่วยลดน้ำหนักได้อย่างเห็นผล

Share : facebook_share google_share
line_share
twitter_share messenger_share

บทความ วิธีการออกกำลังกาย ที่จะช่วยลดน้ำหนักได้อย่างเห็นผล

วิธีการออกกำลังกาย ที่จะช่วยลดน้ำหนักได้อย่างเห็นผลวิธีการออกกำลังกาย ที่จะช่วยลดน้ำหนักได้อย่างเห็นผล

          การออกกำลังกาย เป็นกิจกรรม ที่ใครๆ หลายๆ ให้ความสนใจ เพราะ ใครๆ ทุกๆ คนก็อยากที่จะสุขภาพดี ร่างกายแข็งแรง รวมไปถึงวิธีการลดน้ำหนัก เราจะมีบอกวิธีการออกกำลังกาย ที่จะช่วยให้การลดน้ำหนักเป็นเรื่องที่ง่ายๆ

           

            การออกกำลังกาย เพื่อที่จะ ลดความอ้วน มีมากมาย วิธีการ ไม่ว่าจะออกกำลังกาย แบบ มาก หรือ น้อย ก็สามารถ ลดความอ้วน กันได้ทั้งนั้น แต่ การลดน้ำหนัก หรือ การควบคุมน้ำหนักนั้น มีมากมาย หลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นการกิน การว่างตารางเวลา ออกกำลังกาย การนอน รวมไปถึง การนับแคลลอรี่ เป็นวิธีการ ที่จะช่วยให้เราสามารถ ลดน้ำหนัก หรือ การควบคุมน้ำหนักได้ เราจะมาแนะนำ การออกกำลังกาย พร้อม กับการลดน้ำหนัก ที่ได้ผลดี และ รวมเร็วกัน

            การออกกำลังกาย นั้นมีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการวิ่ง การไปฟิสเนท การออกกำลังกายที่บ้าน รวมไปถึงการ ทำกิจกรรมตามวันก็เป็นการ ออกกำลังกาย ไปในตัวได้เหมือนกัน แต่ เคล็ดลับการ ออกกำลังกาย เพื่อที่จะลดน้ำหนักแล้ว เราจะมาบอกเป็นข้อๆ กัน ดังนี้

           

1 . การออกกำลังกายกับ การเลิกกินอาหารต่อวัน

            การออกกำลังกายนั้น ถึงเราจะออกมาก ออกกำลังกายหนักขนาดไหน แต่เรากินอาหารต่อวัน ที่มากเกินไป หรือ เยอะเกินไป ก็อาจจะทำให้ น้ำหนัก เราไม่สามารถ ลดลงได้ ถ้าเรา เปลี่ยน พฤติกรรมการกิน อาหารในแต่ละ มื้อ จะทำให้เรา สามารถ ลดน้ำหนัก ได้มากเลยทีเดียว เพราะ อาหารแต่ละมื้อ คือ การที่เรานำ พลังงาน หรือ แคลอรี่เข้า สู่ร่างกาย ของเรา ยิ่งเรา กินเยอะ หรือ ไม่ควบคุมอาหารการกิน การออกำลังกาย ก็จะไม่ค่อยส่งผล ให้น้ำหนักเราลดได้นั้นเอง ดังนั้น เราควร ออกกำลังกาย ควบคู่ไปกับการกินอาหาร ที่มีประโยชน์ และ ควรที่จะได้รับต่อวัน

 

2 . การออกกำลังกาย แบบกระโดดเชือก ทุกวัน วันละ 20 – 30 นาที

            การออกกำลังกาย มีมากมาย หลากหลายวิธี เช่น การวิ่ง การว่ายน้ำ การปันจักยาน หรือ กิจกรรมอื่นๆ ที่เกี่ยวกับการใช้พลังงาน ก็ถือ เป็นการ ออกกำลังกาย ได้ เราจะมาแนะนำ การออกกำลังกาย ที่จะช่วยในเรื่อง ของการเผาผลาญ แคลอรี่ได้ที่ละมากๆ คือ การ กระโดดเชือก รู้หรือไหมว่า การกระโดดเชือก นั้น เป็นการ ออกกำลังกาย ที่สามารถ ลดน้ำหนักได้ ดีสุดๆ เพราะ การออกกำลังกาย โดยการ กระโดดเชือก นั้น ถ้าเรากระโดดเชือก เพียง 15 นาที คือการเทียบเท่ากับ การวิ่ง 30 นาทีเลยทีเดียว ถือว่า ครึ่งต่อครึ่ง กันเลยทีเดียว

 

3 . ออกกำลังกาย แบบ คาร์ดิโอวันละ 20 นาที

            การออกกำลังกาย มีมากมายหลายวิธีแล้ว รวมไปถึงการออกกำลังกาย แบบ คาร์ดิโอ เพราะ การออกกำลังกาย แบบ คาร์ดิโออื่นๆ จะช่วยในการ เผาผลาญ ได้ดีมากๆ เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น การวิ่งบนลู่วิ่ง การวิ่งบนถนน เราอยากแนะนำ ให้เราออกกำลังกาย ด้วยการวิ่งวันละ 20 นาที  เพื่อ จะช่วยในเรื่อง การเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจของเรา ทำให้ ระบบไหลเวียนเลือด มีการฉีด  ทำให้ร่างกายเรา เผาผลาญได้ดีขึ้นนั้นเอง

 

4 . การดื่มน้ำมะนาวทุกๆ เช้า

            นอกจาก การที่เราควบคุม อาหารแล้ว หรือ การออกกำลังกายแล้ว การดื่มน้ำ ก็สามารถช่วย ให้เรา ลดน้ำหนัก ได้เช่นกัน โดยเราจะ แนะนำ ว่า ให้น้ำ อุ่นๆ ที่ผสม มะนาวลงไปด้วย ดื่มในตอนเช้า ของทุกๆวัน เพราะ จะ ช่วยดีท็อกซ์ และ เผาผลาญไขมันได้ดีขึ้น นั้นเอง

 

5. เล่นโยคะช่วยได้มากนะกับการลดน้ำหนัก

            การออกกำลังกาย แบบ การเล่นโยคะนะ เป็นการ ที่ออกกำลังกาย ได้ง่ายๆ โดยท่าโยคะ ต่างๆ จะช่วยในการ เผาผลาญแคลอรี่ใน ร่างกาย ของเราได้ดี แถมยังไปช่วย ในระบบต่างๆ ของร่างกาย ทำงานได้เต็มที่อีกด้วยนะ เพราะ การออกกำลังกาย ด้วยท่าโยคะ ยังจะไปช่วยใน ระบบขับถ่าย ทำให้เราขับถ่ายได้ปกติ อีกด้วย

 

6 . การนอน

            การนอนนั้น เป็นการ ลดน้ำหนัก ที่ได้ผลจริงๆ  เพราะ การนอน จะไปทำให้ ฮอร์โมน ในร่างกาย ของเรา เกิดการเปลี่ยนแปลง จะส่งผลให้ เราอ้วนขึ้นได้นะ ดังนั้น การนอน เราควรที่จะนอน อย่างน้อย 7 – 8 ชั่วโมง ต่อวัน เพื่อ จะไปช่วยการควบคุม ระดับ น้ำตาล และ ควบคุมการสะสม ไขมัน ได้ และ จะสามารถ ทำให้น้ำหนักเราลดได้ดีขึ้นนั้นเอง

           

            ดังนั้น การออกกำลังกาย ไม่ใช่จะสามารถ ทำให้ คุณ ลดน้ำหนักได้ดี แต่ต้องรวมไปถึงหลายๆ ปัจจัย ในการทำ กิจกรรมต่างๆ ไม่ว่า จะเป็น การ กิน การนอน หรือ การทำกิจกรรมต่างๆ ก็มีผล ต่อการที่ คุณจะสามารถ ลดน้ำหนักได้นั้นเอง

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

 

ออกกำลังกาย แบบไหนดี

 

ปั้นก้นสวยด้วยตัวเราบทความที่น่าสนใจ

ประโยชน์ดี ๆ ของ ม้านั่งยกน้ำหนัก ในฟิตเนส
ออกกำลังกาย รูปแบบที่ช่วยในการ ลดพุง ได้กันนะ ?