ออกกำลังกาย ยังไงให้ได้หุ่นฟิตเฟิร์ม

Share : facebook_share google_share
line_share
twitter_share messenger_share

บทความ ออกกำลังกาย ยังไงให้ได้หุ่นฟิตเฟิร์ม

ออกกำลังกาย ยังไงให้ได้หุ่นฟิตเฟิร์มออกกำลังกาย เป็นกิจกรรม ที่จะช่วย ให้ร่างกาย ของเรานั้นแข็งแรง มีสุขภาพที่ดี และ ยังสามารถช่วยลดน้ำหนัก ทำให้ หุ่นเราดูสวยงาน เราจะบอก การออกกำลังกาย ให้ได้หุ่นฟิตเฟิร์ม สวยงาม

 

การออกกำลังกาย นั้น ใครๆ ทุกๆ คนรู้กันดี ว่า จะช่วยให้ร่างกาย ของเราได้ทำกิจกรรม ที่จะช่วยในเรื่อง ของสุขภาพ และ ทำให้ร่างกาย ของเรานั้น แข็งแรง แถมยัง ลดความอ้วนได้ผลดีอีกด้วย การออกกำลังกาย เป็นกิจกรรม ที่ทำได้ง่ายๆ ไม่ว่าจะเป็น การวิ่ง การเดิน หรือ การ ลุกนั้ง ก็เป็นการทำกิจกรรม ออกกำลังกาย ที่จะช่วยในเรื่อง ของร่างกาย ได้ขยับร่างกาย รวมไปถึง การประกอบจังหวะ เช่น การเต้น การ เต้นแอโรบิก ก็ถือ เป็นการออกกำลังกาย ที่สนุก และ ยังช่วยลดน้ำหนัก ได้ดีด้วยเช่นกัน แต่ การออกกำลังกายนั้น ถ้าเราอยากได้ หุ่นที่ออกมาดูดี มีหุ่นที่ฟิตเฟิร์ม แล้วละก็ แน่นอนว่ เราต้องควบคู่ กับการ รับประทานอาหาร ที่จะไปช่วย สร้างกล้ามเนื้อ หรือ ไปช่วยในเรื่อง ของร่างกายของเรา ให้ทำงานได้ดี และ ต้องมีวิธีการ ออกกำลังกาย เฉพาะ ท่าแต่ละส่วน ของร่างกาย เช่น ถ้าเราอยากออกกำลังกาย ส่วนขา เราก็ควรที่จะ หาวิธี หรือ หาท่าทาง การออกกำลังกาย ที่ไป บริหาร บริเวณ ส่วนขาของเรา เช่น การวิ่ง การลุกนั้ง ก็เป็นการ ออกกำลังกาย ส่วนของขา ได้ดีเช่นเดียวกัน ยังรวม ไปถึงการเล่นโยคะ โยคะ นั้น เป็นกิจกรรมการ ออกกำลังกาย ที่จะช่วยในเรื่อง หุ่น และ การลดน้ำได้ และ ทำสมาธิให้กับตัวเรา ได้ดีมาก เดียวเช่นกัน และโยคะ นั้น ยังเป็น กิจกรรม ที่สามารถ น้ำหนักของเรา ได้อย่างรวดเร็ว และ ทำให้หุ่นเราออกมาดูดีฟิตเฟิร์ม ได้ดีเช่นเดียวกัน เพราะ แต่ละ ท่าทาง ของ การออกกำลังกายนั้น เป็นการ ทำสมาธิ และ ต้อง ออกท่าทาง ไปตาม รูปแบบ ต่างๆ และต้องใช้ ทุกส่วนของร่างกาย ในท่าทางต่างๆ

            เราจะบอกวิธีออกกำลังกาย ที่จะทำให้เราหุ่นดี  หุ่นฟิตเฟิร์ม ลดความอ้วน และทำให้ ร่างกายของเรานั้นแข็งแรง มีดังนี้

โยคะ สาวๆ ทุกคนให้ความสนใจ เป็นส่วนมาก เพราะ การทำกิจกรรมโยคะ จะเน้นไปที่ความแข็งแรง และ ความยืดหยุ่นร่างกาย ของกระดูก ของเรา ทำให้เกิดการขยับร่างกาน แล้วแต่ละท่าทางก็จะแตกต่างกันไป แล้วแต่ รุปแบบของแต่ละท่า และการเล่นโยคะ นั้นจะไปช่วยในเรื่องของ การทำให้เลือด และ สารอาหารไปเลี้ยง ระบบต่างของร่างกายของเราได้ดี และ การฝึก ท่าโยคะนั้น จะไปช่วยในเรื่องของการทำงานของระบบต่างๆ ทำงานได้ดีขึ้น ถ้าเรา ออกกำลังกายด้วยกิจกรรม โยคะ 30 นาที เราจะสามารถที่จะเผาผลาญแคลอรี่ได้ถึง 250 กิโลแคลอรี่เลยทีเดีย

ต่อยมวย หรือ ชกมวย การออกกำลังกาย โดยกิจกรรม การต่อย มวยนั้น เป็นการ ออกกำลังกาย ที่ใช้ พลังงาน เป็นอย่างมาก และ ยังเป็นการ ออกกำลังกาย ที่ใช้ ทุกส่วนของร่างกาย ในการ ที่เราจะออกกำลังกาย ในการ ชกมวยนั้น เป็นกิจกรรม สนุก และ สุดมัน ในทุกๆ วัย ไม่ว่าจะเป็นวัยรุ่น หรือ วัยชรา ต่างก็สนใจ การออกกำลังกาย ประเภทนี้ การต่อยมวย นั้น สามารถช่วย เผาผลาญ แลลอรี่ได้ถึง 200 – 300 กิโลแคลอรี ได้

การออกกำลังกายแบบ ซุมบ้า การออกกำลังกาย ซุมบ้านั้น เป็นการออกกำลังกาย แอโรบิก ชนิดหนึ่ง ที่เป็นการเต้นไป ตามจังหวะ ช้า หรือ เร็ว สลับกันไป เป็นกิจกรรม การออกกำลังกาย ที่เป็นที่นิยม ในแถบประเทศเอเมริกา และ ยังทำให้ ผู้ที่ออกกำลังกาย แบบ ซุมบ้า นั้น รู้สึก สนุกสนาน และ การออกกำลังกาย แบบ ซุ่มบ้า 1 ชั่วโมง สามารถ ที่จะ ช่วยลดแคลอรี่ได้ประมาณ 300 – 1000 กิโลแคลอรี่ ได้เลยทีเดียว

การวิ่ง เป็นการ ออกกำลังกาย ที่ใครๆ หลายๆ คน ทำได้ง่ายๆ ไม่ว่าจะที่ไหน คุณก็สามารถ ที่จะออกกำลังกาย โดยการวิ่งได้ และ การวิ่ง นั้น ไม่ว่าจะวิ่งเร็ว หรือ วิ่ง ช้า ก็สามารถ ลดพลังงาน แคลอรี่ได้อยากมากมาย การวิ่งนั้น สามารถ ลดพลังงานแคลอรี่ ได้ถึง 250 – 300 กิโลแคลอรี่ ได้ ถ้าวิ่ง หรือ เดินเร็ว ภายใน 30 นาที

ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย แบบไหน ก็สามารถ ช่วยให้คุณ สุขภาพร่างกายดี และ มีหุ่นที่ฟิตเฟิร์ม ได้ทั้งนั้น แค่คุณ ดูแลตัวเอง กินอาหารที่มีประโยชน์ และ ออกกำลังกาย เป็นประจำทุกวัน พักผ่อนให้เพียงพอ เท่านั้น คุณก็จะมีร่างกาย ที่สวยงาม และ สุขภาพที่ดี

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

เข้าฟิตเนส เล่นอะไรดี

การออกกำลังกายดีอย่างไร

 บทความที่น่าสนใจ

ลักษณะอันตรายและการเตรียมพร้อม ก่อนเล่นฟิตเนส
เวลาที่เหมาะสม ในการ พักกล้ามเนื้อ ระหว่างเซต