รวมอุปกรณ์ที่น่า ออกกำลังกาย ใน ฟิตเนส

Share : facebook_share google_share
line_share
twitter_share messenger_share

บทความ รวมอุปกรณ์ที่น่า ออกกำลังกาย ใน ฟิตเนส

รวมอุปกรณ์ที่น่า ออกกำลังกาย ใน ฟิตเนสถ้าให้พูดถึงสถานที่ ออกกำลังกาย ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในตอนนี้ ก็คือเป็น ฟิตเนส ที่เป็นสถานที่ ออกกำลังกาย ที่รวบรวมไปด้วย อุปกรณ์ต่างๆที่ทำให้คุณได้ออกแรง ออกกำลังกายเป็นจำนวนมาก

 

            ฟิตเนส นั้นแน่นอนว่า เป็นสถานที่ ออกกำลังกายที่ได้รับความนิยม อย่างมากในปัจจุบัน รวมไปถึง ยังเป็นแหล่ง รวมเหล่าคนรักสุขภาพ สายที่ชอบ ออกกำลังกาย ได้มาพบปะ พูดคุย แถมยังมีเครื่องเล่น ออกกำลังกาย ที่มากมาย ที่มีให้คุณได้เลือกเล่น แถมยังมี เหล่าเทรนเนอร์ ที่คอยช่วยเหลือ ให้คำแนะนำ วิธีการ ออกกำลังกาย หรือ การออกแรง เพื่อให้เราได้ใช้พลังงาน ให้เกิดประโยชน์ อีกด้วย และวันนี้ นั้นเราจะมาแนะนำ เครื่องออกกำลังกาย หรือ อุปกรณ์ สำหรับการ ออกกำลังกาย ที่น่าเล่นใน ฟิตเนส นั้นจะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

 

จักรยานนั่งปั่น ( Upright Bike )

 

            อุปกรณ์แรกที่เราจะแนะนำ นั้นถือว่าเป็น อุปกรณ์ ขวัญใจสาวๆกันเลยทีเดียว ด้วยความที่เล่นง่าย และแถมยัง เป็นอุปกรณ์ที่สามารถช่วยในการ เผาผลาญ พลังงานได้เป็นอย่างดี และยังเป็น อุปกรณ์ ที่นิยมอย่างมาก ที่มีคนซื้อไปเล่นที่บ้าน ด้วยความที่ เล่นง่ายไม่ยาก เหมือนกับเรากำลัง ปั่นจักรยาน และยังช่วยลดไขมัน ในส่วนบิรเวณ ขาของเราได้เป็นอย่างดี วิธีการเล่น นั้นก็ง่ายมากๆ โดยการ ให้เรา ให้เราขึ้นไปนั่ง แล้วก็ปั่น เหมือนกับ การปั่นจักรยาน เพียงแต่จะเป็นการ ปั่นอยู่กับที่ แต่ก่อนการ ปั่นนั้นควรที่จะ ยืดกล้ามเนื้อ ก่อนหรือ วอร์มอัพเบาๆ ก่อนประมาณ 5 – 10 ทีโดยประมาณ

 

ลู่วิ่งไฟฟ้า ( Treadmill )

 

            สำหรับ อุปกรณ์ ชิ้นต่อไป ก็เป็นอุปกรณ์ ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในฟิตเนส สำหรับคนที่ชอบเข้า ฟิสเนต แน่นอนว่า ต้องเครื่องเล่นกันอย่างแน่นอน และถือเป็นอุปกรณ์ สำหรับการ ออกกำลังกาย เบื้องต้นที่ใครๆ ก็ต้องผ่านกันมาทั้งนั้น เพราะ จะเป็นการที่เรา จะได้ ออกแรงในการ เดิน หรือ การวิ่ง อยู่กับที่ โดยจะมีการปรับระดับ การวิ่ง ให้ช้า หรือ เร็ว ได้ตามแต่เราจะกำหนด ประโยชน์ ของมันก็เหมือนกับการ วิ่ง ปกติทั่วไป แต่จะดีขึ้นมาหน่อย โดยเราไม่ต้อง ออกไปวิ่งตากแดดตากลม เราสามารถ ออกแรงวิ่ง ในห้องแอร์ ได้อย่างสบายใจ และแถมในสมัยนนี้ ยังมีตัวนับ ระยะทางในการ วิ่ง อีกด้วย ด้วยประโยชน์ มากมายของ ลู่วิ่งไฟฟ้า นั้นมันจึงทำให้ เป็นอุปกรณ์ ที่ได้รับความนิยม ยอ่างมากใน ฟิตนส นั้นเอง

 

เตียงซิทอัพ ( Sit – Up )

 

            ถือว่า เป็นเครื่องออกกำลังกาย อีกรูปแบบหนึ่ง ที่เหมาะมากๆ สำหรับคนที่อยากจะสร้างกล้ามเนื้อ ในส่วน จอง กล้ามหน้าท้อง หรือ กล้ามหน้าอก เพราะจะเป็นการ ออกกำลังกาย ที่จะเป็นการบริหาร กล้ามท้อง และยังสามารถ ช่วยสลายไขมัน หน้าท้องได้เป็นอย่างดีอีกด้วย สำรับวิธีการ เล่นก็ง่ายมากๆ โดยการให้เรา นั้งไปบน เตียงซิทอัพ แล้วหลักจากนั้น ให้เรา ประสานมือหรือเอาแขนไขว้กันบนหน้าอก หลักจากนั้น ให้ยกตัวขึ้นลง แล้ว ทำการเกร็งกล้ามเนื้อในส่วนของหน้าท้อง แค่นี้ก็จะทำให้เรา มีกล้ามหน้าท้องที่สวยงามได้ง่ายๆ

 

อุปกรณ์สร้างกล้ามเนื้อ ( Strength )

 

            จะเป็นเครื่องที่ ใช้สำหรับ การสร้างกล้ามเนื้อ ได้เป็นอย่างดี เป็นที่นิยมมากๆ ของสาวๆ หนุ่มๆ ที่อยากที่จะสร้างกล้ามเนื้อ หรือ เพิ่มกล้ามเนื้อให้ร่างกายของเรา แต่ก็จะเป็นอุปกรณ์ ที่มือใหม่ ต้องเรียนรู้กันเล็กน้อย ด้วยการทำงาน ที่มีรูปแบบ ฟังก์ชั่น ที่ค่องข้างจะ อธิบายยาก และค่อนซับซ้อน แต่จะเป็นเครื่อง ออกกำลังกาย ที่เล่นแล้ว จะสามารถ ช่วยให้กล้ามเนื้อ ของเราแข็งแรงได้ในหลายๆส่วน เช่น กล้ามท้อง กล้ามแขน รวมไปถึง ในส่วนของกล้ามเนื้อ ส่วนบริเวณ ขาอีกด้วย

 

            เป็นยังไงกันบ้าง กับอุปกรณ์ ในฟิตเนส ที่ได้รับความนิยมใน ฟิสเนต ที่เราได้เอามาแนะนำให้ฟัง แต่นี้เป็นแค่ส่วนหนึ่ง ที่เราเอามาแนะนำ เท่านั้น ยังมีอีกมากมาย ที่น่าเล่น แต่ก็ขึ้นอยู่กับว่า เราอยาก ออกกำลังกาย ในส่วนบริเวณ ไหนมากกว่า นั้นเองและที่สำคัญไปกว่าการ ออกกำลังกาย ก็คือการรับประทาน อาหารที่มีประโยชน์ รวมไปถึง การพักผ่อนที่เพียงพอต่อวัน และที่สำคัญไปกว่านั้น อย่าลืม ดื่มน้ำ สะอาดๆ เข้าร่างกาย โดยให้ดื่มวันละ 7 – 8 แก้วต่อวัน หรือ ประมาณ วันละ 2 ลิตร ถ้าเราทำพวกนี้รวมไปกับการ ออกกำลังกาย ที่สม่ำเสมอ ทุกวัน แน่นอนว่า เราจะมีสุขภาพ ร่างกาย และจะมีหุ่นสวยๆ อย่างแน่นอน

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

 

วิธีสร้างแรงบันดาลใจในการออกกำลังกาย

ความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับการออกกำลังกายบทความที่น่าสนใจ

ปัญหาในการ ออกกำลังกาย ที่มือใหม่ อาจพบเจอ
ความสำคัญของ การเกร็งกล้ามเนื้อ ขณะเล่นเวท