เครื่องเล่นใน ฟิตเนส ที่ดีต่อการ ลดน้ำหนัก

Share : facebook_share google_share
line_share
twitter_share messenger_share

บทความ เครื่องเล่นใน ฟิตเนส ที่ดีต่อการ ลดน้ำหนัก

เครื่องเล่นใน ฟิตเนส ที่ดีต่อการ ลดน้ำหนักคนไหนที่คิดกำลังจะไป ออกกำลังกายที่ ฟิตเนส แต่ก็ไม่รู้ว่าจะเล่นเครื่องเล่นอะไรที่มันจะไปช่วยในการ ลดน้ำหนัก แต่วันนี้เราจะเอาเครื่องที่สามารถช่วยรีดไขมันออกจากร่างกายได้เป็นอย่างดี ไปปดูดีกว่าว่าจะมีเครื่องออกกำลังกายอะไรบ้าง

 

                สำหรับ มือใหม่ที่กำลังคิดจะอยาก ออกกำลังกายใน ฟิตเนส แต่พอเข้าไปแล้วก็ไม่รู้จะเล่อนะไร เพรามีเครื่องเล่นมากจนเราคิดไม่ออก แต่วันนี้เราจะเอา เครื่องออกกำลังกายใน ฟิตเนส มาแนะนำ ที่เล่นแล้ว สามารถช่วยลดไขมันได้เป็นอย่างดี และเหมาะมากๆ กับคนที่กำลังมองหา เครื่อง ออกกำลังกายที่สามารถไปช่วย ลดน้ำหนัก ให้กับร่างกายของเรา ได้เป็นอย่างดี ไปดูดีกว่า ว่าจะมีเครื่องเล่น ชนิดไหนกันบ้าง

 

เครื่อง ออกกำลังกายใน ฟิตเนส ที่สามารถช่วยลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี

 

ดัมเบล

 

            สำหรับ ดัมเบล คนเป็นที่รู้จักกันดีอยู่แล้ว ว่ามันคืออะไร แต่สำหรับ เจ้า ดัมเบล นั้นเราคงพูดได้เต็มปากเลยว่ เป็น ที่ออกกำลังกาย ที่ใครๆหลายๆท่านคงต้องผ่านมือ กันมาแล้วอย่างแน่นอน โดยเฉพาะ คุณผู้ชายที่อยากสร้างกล้ามเนื้อ ให้กับแขน ด้วยความหนักของมัน บวกด้วยกับการออกแรงยก ทำให้เราสามารถ ไปสร้างกล้ามเนื้อแขน ได้เป็นอย่าง แถมยัง เป็นการ เผาเผลาญ ไขมันในส่วนของต้นแขนได้เป็นอย่างดี ถือว่า เรียกเหงื่อได้พอควร สำหรับ ดัมเบล

 

 

ลู่วิ่งไฟฟ้า ( Treadmill )

 

            สำหรับสาย ออกกำลังกาย ที่หลงรักในการ วิ่ง เราอยากแนะนำ ลู่วิ่งไฟฟ้า ( Treadmill ) ที่เป็นเครื่อง วิ่งไฟฟ้า ที่เราไม่จำเป็นต้องไป วิ่งกลางแดด เพราะเราสามารถ ออกแรงได้อย่างเต็มที่ โดยที่ให้เราวิ่งอยู่กับที่ แต่สามารถ เรียกเหงื่อ ให้กับร่างกาย ของเราได้เป็นอย่างดีและที่สำคัญไปกว่านั้น ยังเป็น เครื่องออกกำลังกาย ทีได้รับความนิยมอยากมาก เพราะใครๆที่เข้า ฟิตเนส แรกก็คงจะต้องเคย ลองเครื่องออกกำลังกายชนิดนี้กันอย่างแน่นอน เพราะ เพียงแค่เรา ขึ้นไป เดิน หรือ วิ่ง ตามโปรแกรมที่ตั้งไว้และแถมยังมี ระดับในการวิ่ง ไม่ต้องกลัวว่าจะ ไม่ได้เหงื่อไม่ได้ออกแรก และยังไป เสริมสมรรถภาพความแข็งแรงของหัวใจ และ หลอดเลือด แถมช่วยเบิร์นไขมันได้เป็นอย่างดี อีกด้วย โดยส่วนใหญ่นั้น ควร วิ่งบนลู่ไฟฟ้าประมาณ 20 - 40 นาที หรือมากกว่านั้น อยู่ที่ร่างกายของเรา ก่อนจะหยุดวิ่งควรลดระดับลงจนถึงระดับเดินเพื่อเป็นการคูลดาวน์ให้กับร่างกาย นั้นเอง

 

จักรยานนั่งปั่น ( Upright Bike )

 

            เครื่องออกกกำลังกาย อีกหนึ่งชนิดที่ได้รัยความนิยมอยากมาก และยังเป็นเครื่อง ออกกำลังกาย ที่สาวๆส่วนใหญ่ นิยม กันอย่างมาก นั้นก็คือ จักรยานนั่งปั่น ( Upright Bike ) เพราะสำหรับสาวๆ ท่านใดที่อยากลดไขมัน ใน ส่วนของต้นขา เราอยากแนะนำ เพราะมันสามารถ สลายไขมันใส่ของบริต้นขา ได้เป็นอย่างดี แถมยัง เป็นการลดไขมันในทุกส่วนของร่างกาย ของเรา ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ส่วนที่จะเห็นได้ชัด ก็คือ บริเวณหน้าท้อง ต้นขาที่มีไขมันสะสมอยู่มาก สำหรับ ไอเครื่อง ออกกำลังกายชนิดนี้ สำหรับ ขั้นตอนการใช้ จักรยานนั่งปั่น นั้นกง่านนิดเดียว โดยจะเป็นการ ยืดกล้ามเนื้อตามปกติ ให้เรา วอร์มอัพด้วยการปั่นเบาๆ 5 นาที แล้วเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แต่ไม่ควรเกิน 15 นาที คูลดาวน์ โดยการผ่อนลงมาแล้วค่อยปั่นช้าๆ อีก 5 นาที

 

อุปกรณ์สร้าง กล้ามเนื้อ ( Strength )

 

                สำหรับเครื่อง ออกกำลังกาย ชนิดนี้ จะมีฟังก์ชั่น ในการทำงานที่ค่อนข้างจะซับซ้อน สักหน่อยแต่มันสามารถที่จะ เล่นได้หลายท่า ในการบริหารร่างกาย ของเรา และแถม สร้างกล้ามเนื้อส่วนต่างๆ ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย แต่ถ้าใครได้ลองเล่นและทำความเข้าใจวิธีการเล่นจะรู้เลยว่าง่าย เครื่องออกกำลังกาย ชนิดนี้ สามารถที่จะช่วยสร้างกล้ามเนื้อ ทำให้รูปทรงดูดี กระชับกล้ามเนื้อ ลดพุงลดไขมัน ลดการปวดข้อ ทำให้ร่างกายแข็งแรง ในการใช้เครื่องออกกำลังกายแต่ ละชนิดใน ฟิตเนส ( Fitness )

 

เครื่องเดินวงรี ( Elliptical )

 

            อีกเครื่อง ที่ได้รับความนิยม อย่างมากอีกหนึ่งชนิด แต่สำหรับชื่อของมัน ใครๆ หลายๆ คนอาจยังไม่รู้จักแต่ ถ้าได้เห็นไอเจ้าเครื่อง เครื่องเดินวงรี ( Elliptical ) คุณคงต้องร้องอ่อ ออกมาอย่างแน่นอน เพราะจะเป็น เครื่อง ออกกำลังกายที่มีข้อเด่นในเรื่องของการ กระชับสัดส่วนทั่วทั้งร่างกาย ของเรา และยังแถม เป็นอุปกรณ์ เครื่องออกกำลังกาย แบบไร้แรงกระแทก ที่เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย อีกด้วยนะจะบอกให้ เพราะการ ออกกำลังกาย ด้วย เครื่องเดินวงรี ( Elliptical ) ให้ได้ประโยชน์และ ถูกต้อง สิ่งแรกที่ควรทำนั้นก็คือการ วอร์มอัพ ร่างกาย ของเรา เพื่อที่จะยืดหยุ่นกล้ามเนื้อ ประมาณ 5 - 10 นาที

 

ม้านั่ง ซิทอัพ เตียงซิทอัพ ( Sit-Up )

           

            อีกหนึ่ง เครื่องออกำลังกาย ที่ได้รับความนิยม ไม่ว่าจะ หนุ่มๆ หรือ สาวๆ อีกอย่าง นั้นก็คือ ม้านั่งซิทอัพ เตียงซิทอัพ ( Sit-Up ) เพราะด้วยความ ที่มันเล่นง่าย แต่ได้ พลังกำลัง ของร่างกาย ที่เยอะมาก แถมยังเรียก เหงื่อได้ดีอีกด้วย และสำหรับคนที่อยาก สร้างกล้ามเนื้อให้กับร่างกาย แล้วละก็ เราอยากแนะนำ อย่างมาก ประโยชน์ของเครื่องออกกำลังกายประเภทนี้คือเสริมสร้างกล้ามเนื้อส่วนบนส่วนหลัง และส่วนล่างได้เป็นอย่างดี อีกด้วยนั้นเอง

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ออกกำลังกาย ไม่ง้อยิม ในสถานการณ์โควิด

เมื่อปวดเมื่อยตาม ร่ายกายหลังจาก ออกกำลังกาย แก้ด้วยวิธีไหนดี ?บทความที่น่าสนใจ

มาออกกำลังกาย ให้ถูกต้องกันเถอะ
ออกกำลังกาย แบบเวทเทรนนิ่ง ในฟิตเนส