ออกกำลังกาย แบบ คาร์ดิโอ มันดีขนาดไหนกันนะ ?

Share : facebook_share google_share
line_share
twitter_share messenger_share

บทความ ออกกำลังกาย แบบ คาร์ดิโอ มันดีขนาดไหนกันนะ ?

ออกกำลังกาย แบบ คาร์ดิโอ มันดีขนาดไหนกันนะ ?สำหรับการ ออกกำลังกาย นั้นแน่นอนว่า เป็นการช่วยให้ร่างกายของเราได้ทำกิจกรรม ที่มีประโยชน์ และรวมไปถึง การทำให้เราได้มีสุขภาพที่ดีแล้วการ ออกกำลังกาย แบบ คาร์ดิโอ มันดีขนาดไหนกันนะวันนี้ไปหาคำตอบกัน

 

                เอาจริงๆแล้วการ ออกกำลังกาย นั้นมีมากมายหลากหลาย วิธีอย่างมาก และส่วนใหญ่นั้นก็เป็น วิธี ออกกำลังกาย ที่ส่งผลดีต่อร่างกายของเรา อย่างมาก แต่วันนี้ เราจะ มาแนะนำ วิธีการ ออกกำลังกาย แบบ คาร์ดิโอ ที่จะเป็นการ ออกกำลังกาย ที่จะใช้ทุกส่วนของร่างกาย ของเรา แถมยังไปช่วยให้ หัวใจของเราแข็งแรง ได้อีกด้วย นั้นเอง สำหรับการ ออกกำลังกาย แบบ คาร์ดิโอ ( cardio ) โดยฉลี่ยน ทั่วไปแล้ว เอาจริงเรา ควร ออกกำลังกาย แบบ คาร์ดิโอ ( cardio ) ราวๆประมาณ 150 นาที ต่อสัปดาห์ หรือเราอาจจะ ออกกำลังกาย แบ่งเป็นครั้งละประมาณ 30 นาที เป็นเวลาประมาณ 5 วันติดต่อกัน เพราะซึ่ง การ ออกกำลังกาย แบบ คาร์ดิโอ ( cardio ) นั้นสามารถทำได้ ทั้งเด็ก และ ผู้ใหญ่ และยังรวมไปถึง คนพิการ ที่อยาก ออกกำลังกาย แต่เราอยากแนะนำให้ ออกกำลังกาย ติดต่อกันประมาณ 30 นาทีรวดก็จะส่งผลดีอย่างมาก ต่อร่างกายของเรา นั้นเอง แต่จริงอยู่ว่า การออกกำลังกาย อย่างต่อเนื่อง ในเวลา 30 นาทีนั้น สำหรับคน ที่ไม่มีเวลา คงจะทำได้ยากมาก แต่ สำหรับคนที่ไม่มีเวลา มากพอสำหรับการ ออกกำลังกาย เราอยากแนะนำว่า ลองแบ่งเวลา ออกกำลังกาย เป็นช่วงเวลา เช่น อาจออกกำลังกาย ตอนเช้าสัก 5 – 10 นาที แล้วก็ไปตอนเที่ยง หรือ ตอนกลางวัน ประมาณ 5 – 10 นาที แล้วจบด้วย ช่วงเย็นประมาณ 5 – 10 นาที หรือมากกว่า ตามที่เวลาเรามี นั้นเอง

 

ประโยชน์จากการ ออกกำลังกาย แบบ คาร์ดิโอ ( cardio ) มีอะไรบ้างกันนะ ?

 

  • สิ่งแรกๆ เลยทีเห็นได้ ชัดคงจะ สามารถ ทำให้หัวใจ ของเรานั้น แข็งแรง ได้อย่างมากและแถมยัง เป็นการช่วย ในการสูบฉีดโลหิตหล่อเลี้ยงไปทั่วร่างกาย ของเราใน ทุกสัดส่วนได้ดียิ่งขึ้น อีกด้วยนั้นเอง
  • การ ออกกำลังกาย แบบ คาร์ดิโอ ( cardio )  นั้น สามารถไป ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตได้ดียิ่งขึ้น
  • ช่วยในการ เพิ่มการเผาผลาญ พลังงาน มากกว่าการ ออกกำลังกาย แบบอื่นๆ ดังนั้น สำหรับ ใครที่อยากลดน้ำหนัก หรือ อยากทำให้ร่างกายเรามีกล้ามเนื้อที่แข็งแรง กระชับสัดส่วนแล้ว เราอยากแนะนำ ลองหันมา ออกกำลังกาย แบบ คาร์ดิโอ ( cardio )  ดูนะ

 

ข้อควรระวัง สำหรับการ ออกกำลังกายแบบ คาร์ดิโอ ( cardio )

 

                การ ออกกำลังกาย ทุกประเภท หรือ ทุกรูปแบบนั้น ย้อมมี ข้อควรระวังในการ ออกกำลังกาย เพราะการที่เราใช้แรง กับร่างกายของเรา ถ้าเราใช้มากจนเกินไป หรือ ใช้ไม่ถูกวิธีก็อาจ ทำให้เกิดผลเสีย ต่อร่างกาย ของเรา หรือ อาจเกิดอันตราย ได้นั้นเอง และสำหรับการ ออกกำลังกาย แบบ คาร์ดิโอ ( cardio ) นั้น สำหรับข้อความระวัง หรือ ข้อแนะนำ ในการ ออกกำลังกาย สำหรับใครที่มี โรคประจำ ตัวที่เกี่ยวกับ ระบบหัวใจ หรือ ระบบหลอดเลือดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น โรคหัวใจ หรือ โรคหอบหืด เราควรปรึกษาแพทย์ ก่อนการ ออกกำลังกาย หนักๆ และถ้าหากเรา พึ่งหันมา ออกกำลังกาย เราควร ค่อยๆเพิ่มเวลา ในการออกกำลังกาย ให้มากขึ้น อย่างพึ่ง หักโหม ออกกำลังกาย มากจนเกินไป หรือ ที่สำคัญ เราควรเลือก ออกกำลังกาย แบบ คาร์ดิโอ ( cardio ) อย่างหลากหลาย เช่น วิ่งสลับจักรยาน ว่ายน้ำสลับแอโรบิค หรือ การกระโดดเชือก และควรแบ่งการ ออกกำลังกาย การรับประทานอาหาร หรือ การพักผ่อนให้เป็นเวลา เพื่อให้เราปรับเวลาทำกิจกรรม ให้ถูกต้องนั้นเอง

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

 

สัญญาณอันตรายเมื่อ ออกกำลังกาย มากเกินไป

เลือก สปอร์ตบรา ออกกำลังกาย ไป ฟิตเนส กันบทความที่น่าสนใจ

วิธีการเตรียมความพร้อมของร่างกายง่ายๆ ก่อนออกกำลังกาย
10 ประโยชน์ ที่คุณอาจไม่เคยคิด ถ้าได้มาออกกำลังกาย