ออกกำลังกาย รูปแบบที่ช่วยในการ ลดพุง ได้กันนะ ?

Share : facebook_share google_share
line_share
twitter_share messenger_share

บทความ ออกกำลังกาย รูปแบบที่ช่วยในการ ลดพุง ได้กันนะ ?

ออกกำลังกาย รูปแบบที่ช่วยในการ ลดพุง ได้กันนะ ? 

            สาว ๆ คนที่กำลัง ออกกำลังกาย เพื่อที่จะลดพุง แต่ลดยังไง พุงก็ไม่ลดลงสักที ถึงน้ำหนักจะลดลงก็ตาม วันนี้เรามีเคล็ดลับ เละสาเหตุ ที่ทำให้ พุง ของเราไม่ลด ไปดูดีกว่าจะมีความรู้ดี ๆ อะไรกันบ้าง

 

            แน่นอนว่า สาว ๆ ที่ชอบ ออกกำลังกาย หรือ คนที่กำลังหันมา ออกกำลังกาย หรือคนที่ ผอมอยู่แล้ว แต่รู้สึกว่า เราอ้วนออก พุง อย่างเดียว กำลังมองหาวิธีการ ลดน้ำหนัก ในส่วนพุง เพราะ ยิ่งลดเท่าไรก็ยิ่งรู้สึกว่า น้ำหนัก ก็ไม่เห็นลดลง ได้สักที วันนี้เราจะมาแนะนำ เคล็ดลับดี ๆ และสาเหตุ ที่ทำให้พุง ของเรา ไม่ลด ไปดูกันดีกว่า จะมี วิธี และมันมีสาเหตุ อะไรกันบ้าง

 

สาเหตุที่ทำให้ อ้วนลงพุง มีอะไรบ้าง ?

 

อาหารหวาน ของหวาน

 

               อาหารหวาน หรือ ของหวาน ต้องบอกเลยว่า เป็นตัวที่ทำให้ อ้วน แถมมันยัง ก่อให้เกิดโรค ต่าง ๆตามมาได้ อีกด้วย และการที่ อ้วนลงพุง นั้น มันก็เกิดจากการทานอาหาร ที่มีปริมาณของ น้ำตาล ที่มาก จนเกินไป ด้วยความที่มีรูปร่างผอม การที่รับประทานเท่าไรก็ไม่อ้วน จึงเผลอตามใจปาก รับประทานอาหารหวาน มาก จนเกินไป ไม่ว่าจะเป็น ขนมปัง คุกกี้ เค้ก ขนม คบเคี้ยว บิงซู ชาไข่มุก อาหารเหล่านี้ มันล้วนแต่ มีไขมันทรานส์ อยู่เยอะ อย่างมาก ทำให้สะสมอยู่รอบ ๆ เอวจนกลายเป็นห่วงยางนั่นเอง และเป็นสาเหตุ หลัก ๆ เลยที่ทำให้เรา อ้วนลงพุง

 

เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ต่าง ๆ

 

            สำหรับ สาเหตุนี้ต้องบอกเลยว่า เป็นสาเหตุ ยอดนิยม อย่างมาก ที่ทำให้ คนส่วนใหญ่ อ้วนลงพุง โดยเฉพาะ คุณผู้ชาน ทั้งหลาย ที่เป็นสายดื่ม ถึงน้ำหนักตัวจะน้อย หรือ รูปร่างไม่อ้วน แต่ถ้า ดื่มแอลกอฮอล์ มากจนเกินไป คุณมีสิทธิ ที่จะอ้วนลงพุงได้เหมือนกัน เพราะ การ ที่เรา ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ มากจนเกินไป มันจะไปทำให้เกิดอาการท้องบวม ท้องยื่นได้ เช่นกัน และโดยเฉพาะเครื่องดื่มอย่าง วิสกี้ เบียร์ ไวน์ วอดก้า หรือ รวมไปถึง เครื่องดื่ม เบา ๆ อย่าง ค็อกเทล เป็นเครื่องดื่มที่ทำให้เกิดการสะสมไขมันไว้ที่หน้าท้องได้มาก เลยทีเดียว 

 

การออกกำลังกายที่ผิดวิธี

 

            เป็นเรื่องที่ ใคร ๆ หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่รู้ การที่เรา ออกกกำลังกาย ผิดวิธีนั้น มันมีส่วนเกี่ยวในการ ที่เราจะ อ้วนลงพุง ได้ เพราะ การ ที่เรา ออกกำลังกายที่ มาก จน เกินไป มันก็จะไปไปทำลาย กล้ามเนื้อ มากกว่าการไปเอา ไขมัน ออกจากพุง และ เพราะการ ออกกำลังกาย ที่มาก จนเกินไป มันก็ จะไป ทำให้ร่างกาย ของเรา ไปดึงพลังงานจากมวลก ของล้ามเนื้อ มาใช้ ในการ ที่จะ เผาผลาญ ระหว่างการ ออกกำลังกาย มากกว่าการไปดึงไขมันมาใช้ และ เมื่อมีกล้ามเนื้อ น้อยลง อีกด้วย ทำให้การเผาผลาญระหว่างวันทำได้น้อยลงไปด้วย เมื่อการเผาผลาญน้อยลงทำให้ไขมันมีโอกาสสะสมมากขึ้น

 

วิธีออกกำลังกาย ที่ช่วย ในการ ลดพุงของคนที่ ผอมแต่มีพุง ( Skinny Fat )

 

            และ สำหรับคนที่ผอมแต่มีพุง นั้น ที่ต้อง การจะลดไขมันหน้าท้อง ได้ และ อาจเน้นไปการ ออกกำลังกาย ด้วยการเวทเทรนนิ่ง ( Weight Training ) ที่ใคร ๆ หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่รู้จักว่ามันคือ อะไร มันก็คือ การเน้นออกกำลังกายเฉพาะส่วน เพื่อเป็นการเน้นการ สร้างกล้ามเนื้อ ให้เกิดการ แข็งแรงมากขึ้น และมันยัง สามารถเล่นเวทได้ทั่วทั้งร่างกาย ของเรา และโดยไม่ต้องเน้นที่ส่วนของหน้าท้องแต่เพียงอย่างเดียวก็ได้ เพราะ ทุกส่วนใน ร่างกาย ของเรา นั้นจะปลดปล่อย ของ พลังงานอย่างทั่วถึงและ จึงจะไป ช่วยในเรื่องของการ ลดไขมันหน้าท้องได้ เป็นอย่างดี และมันยัง สามารถเล่นคาร์ดิโอไปพร้อมกับการเวทเทรนนิ่งได้ อีกด้วย และก็ เพื่อช่วยในเรื่องการลดหน้าท้องที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าเดิม นั่นเอง

 

             แน่นอนว่า การที่เราจะ ออกกำลังกาย เพื่อที่จะไป ลดไขมัน ในหน้าท้อง เรา ควรที่จะค่อย ๆ เป็น ค่อย ๆ ไป ลองทำไปเรื่อย ๆ ไม่ต้องรีบร้อน หรือ ไม่ต้องใช้ ร่างกาย ให้หนักจนเกินไป โดย ที่เราไม่ จำเป็น ที่จะต้อง ฝืนตัวเองมากจนเกินไป เพราะ นอกจากจะไม่ช่วยให้ กล้ามเนื้อ ของเรา แข็งแรงขึ้น ยังทำให้ ร่างกาย ของเรา ได้รับบาดเจ็บอีกต่างหาก  จนบางครั้ง มันอาจะไป ทำให้ท้อแท้จนไม่อยาก ออกกำลังกาย ต่ออีกเลย ก็มี และ เราควร ที่จะไป จัดตารางให้ร่างกาย ของเรา ได้พักผ่อนบ้าง เพื่อซ่อมแซมกล้ามเนื้อ ในส่วนที่สึกหรอ ด้วย 

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

แก้ปัญหาการ ออกกำลังกาย ในช่วงหน้าฝน

ออกกำลังกาย ตอนกลางคืน ก็มีข้อดีนะบทความที่น่าสนใจ

ความเชื่อผิด ๆ เกี่ยวกับ การออกกำลังกาย
12 เมนูช่วยเพิ่มการเผาผลาญ ในการออกกำลังกาย