ออกกำลังกาย แล้วรู้สึกหิว ทำยังไงดี?

Share : facebook_share google_share
line_share
twitter_share messenger_share

บทความ ออกกำลังกาย แล้วรู้สึกหิว ทำยังไงดี?

ออกกำลังกาย แล้วรู้สึกหิว ทำยังไงดี?สำหรับใคร ที่ออกกำลังกาย คงจะเคยมีอาการ หิว มากขึ้น หรือรู้สึกหิวแต่ก็ต้องพยามห้ามใจตัวเอง วันเราจะพามาดู กันว่า เราจะรับมือกับ ความหิว หลังจากการ ออกกำลังกาย อย่างไร

 

            การ ออกกำลังกาย ก็คือการที่เราได้ ขยับร่างกาย มันก็จะทำให้เราสามารถ เผาผลาญพลังงาน ในส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย แถมมันยัง ช่วยในเรื่องของการทำให้ ระบบ ต่าง ๆในร่างกาย ของเราทำงานได้ดีขึ้นอีกด้วย และมันยัง เป็นตัวช่วยที่สำคัญ อย่างมากในการ ลดน้ำหนัก แต่ก็มีใคร ๆ หลาย ๆ คนที่ ออกกำลังกาย แล้วก็มีอาหารหิว หรือรู้สึกหิวมากขึ้น แต่ก็ห้ามใจ ตัวเองไม่ได้ เลยต้องกิน และอาจจะกินมากกว่าเดิม และวันนี้เรามี ความรู้ดี ๆ ที่จะมันจะเป็น วิธีการ รับมือ กับความหิว หลังจากการ ออกกำลังกาย

 

            ใคร ๆ หลาย ๆ คน คงอยากลดน้ำหนักด้วยการ ออกกำลังกาย และการ พยายามกลั้นใจอดข้าวอดน้ำเพื่อให้น้ำหนักของเราลง แต่พอ เราเริ่มทำกิจกรรม ออกกำลังกาย เสร็จยิ่งทำให้ เรานั้น รู้สึก หิวมากกว่าเดิม  แล้วเราจะมีวิธีการยังไงให้ตัวเองไม่หิว บ้างกันนะ ทั้งระหว่างการ เล่น ฟิตเนส หรือ หลังจากการ เล่นฟิตเนสเสร็จดีละ วันนี้เรามีคำตอบให้คุณโดยเฉพาะไป ดูกันดีกว่า จะมีความรู้ดี ๆ เรื่องไหนที่ น่าสนใจกันบ้าง

 

กิน 1 ชั่วโมงก่อน ออกกำลังกาย

 

            เราไม่ควร หรือ ห้าม ออกกำลังกาย ตอนท้องว่าง โดยเด็ดขาด เพราะ เราต้องการพลังงาน ในการประกอบกิจกรรม การ ออกกำลังกาย และสำหรับ ตอน ที่ท้อง ของเราว่าง มันจะสามารถทำให้เรารู้สึกเหมือนคนป่วย ไม่มีแรง และ ถ้ายิ่งทำให้เรา รู้สึกหิวมาก ได้มาก ขึ้นอีกด้วย  ดังนั้น สิ่งที่ควรทำก็คือ เรา ควรที่จะ รับประทานอาหาร หรือ ขนมมื้อเล็ก ๆ ที่มี สารอาหารที่สำคัญ อย่าง โปรตีน และ คาร์โบไฮเดรต ไม่ว่าจะเป็น อาหาร ที่มี ถั่วธัญพืช และ ผลไม้ก็ควรมีเก็บติดไว้กินก่อน ออกกำลังกาย  โปรตีน มันจะมีส่วนในการ ซ่อมแซ่มกล้ามเนื้อ และแถมมันยัง ทำให้ เรา รู้สึกอิ่มท้อง ได้เป็นอย่างดี อีกด้วย และ ส่วนคาร์โบไฮเดรตจะเป็นแหล่งพลังงานให้กับร่างกาย ของเรา มันจะทำไม่ไม่หิวง่าย นั่นเอง 

 

รับประทาน กล้วยหอม

 

            กล้วยหอม ถือว่า เป็นอาหารที่ดีอย่างมาก ต่อร่างกายของเรา  เพราะกล้วยหอม ลูกย่อม ๆประมาณ 1 ลูก จะมีทั้ง คาร์โบไฮเดรต โปรตีน และ รวมไปถึง วิตามินซี และ ซึ่ง มันยัง เป็นวิตามินหลัก ของกระบวนการผลิตพลังงานของร่างกาย ของเรา  การที่เรารับประทาน แล้ว มันจะ สามารถไป ช่วยเติมความสดชื่นให้ แก่ร่างกาย ของเรา ได้ทันที และ อีกทั้งไฟเบอร์ใน กล้วย มันยัง สามารถไปช่วย ในเรื่อง ของการให้ ความรู้สึกอิ่มอยู่ท้อง ได้นานยิ่งขึ้น และที่สำคัญ ไปกว่านั้น ในตัวทริปโตเฟนใน กล้วยหอม ยังสามารถทำให้เราหลับสบายอีกด้วย นั่นเอง ถือว่ามีประโยชน์ หลายด้วนเลย ทีเดียว 

 

รับประทาน นมจืดพร่องมันเนย

 

            สำหรับ นมจืด แบบพร่องมันเนยอุ่น ๆ เพียงแค่ ประมาณ 1 แก้ว ก็สามารถ ช่วยเราได้เช่นกัน เพราะนมนอกจากจะให้พลังแคลอรี่ ที่ไม่เกินความจำเป็นแล้ว สำหรับ นมจืดอุ่น ๆ เนี่ยแหละ มันคือคำตอบ เพราะมันเต็มไปด้วยแคลเซียม และยังทำให้อิ่มมาก ๆ อีกด้วย

 

เคี้ยวหมากฝรั่งบ่อย ๆ ก็ช่วยได้นะ 

 

            รู้หรือไม่ว่า ปัญหา การกินจุบ กินจิบในช่วงหลัง จากที่เรา ทำกิจกรรม ออกกำลังกาย นั้น มันจะไป กำจัดความหิวได้ง่าย ๆ เพราะ เพียงเคี้ยวหมากฝรั่ง โดยการศึกษาพบว่าการ เคี้ยวหมากฝรั่งเป็นเวลา นานประมาณ 45 นาที มันจะสามารถไป ช่วยลดความหิวได้ แต่ก็ต้องเป็น หมากฝรั่ง ที่มัน ปราศจากน้ำตาลไม่อย่างนั้นก็อ้วนอยู่ดี นั่นเอง

 

            เป็นยังไงบ้าง กับความรู้ดี ๆ ที่เราเอามาแนะนำให้ฟังกันวันนี้ พอจะมีประโยชน์ ต่อการ ลดน้ำหนัก กันอย่างแน่นอน และที่สำคัญ กว่าการ ออกกำลังกายก็คือ การพักผ่อน ให้เพียงพอ และรวมไปถึง การรับประทาน อาหารที่มีประโยชน์ ต่อร่างกาย 

 

            

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

การปั่นจักรยาน ออกกำลังกาย เริ่มต้น ได้ง่ายๆ

ท่าบริหารร่างกาย ออกกำลังกายเพิ่มส่วนสูงบทความที่น่าสนใจ

วิ่งก็ดี แต่มาราธอน ช่วยย้อนเวลา
อาการปวดเมื่อย หลังจาก ออกกำลังกาย ที่ ฟิตเนส