ออกกำลังกาย ในรูปแบบ วิ่ง ดีขนาดไหนต่อร่างกายของเรา

Share : facebook_share google_share
line_share
twitter_share messenger_share

บทความ ออกกำลังกาย ในรูปแบบ วิ่ง ดีขนาดไหนต่อร่างกายของเรา

ออกกำลังกาย ในรูปแบบ วิ่ง ดีขนาดไหนต่อร่างกายของเราการ ออกกำลังกาย แน่นอนว่า มันมีอยู่มากมายหลากหลายวิธีการ และแต่ละวิธีการ ก็จะให้ประโยชน์แก่ร่างกาย ของเราที่แตกต่างกัน ออกไป แต่วันนี้เราจะมาพูดกิจกรรม ออกกำลังกายที่เป็นการ วิ่ง

 

            การ ออกกำลังกาย ด้วยการกิจกรรมการ วิ่ง มันถือ เป็นการ ออกกำลังกาย ที่ยอมรับเลยว่า ได้รับ ความนิยมกันอย่างมาก และ โดยเฉพาะ ในกลุ่มผู้ ที่ต้องการ ลดน้ำหนัก หรือ กลุ่มคนที่ต้องการ ลดความอ้วน  และ ซึ่งประโยชน์ของการวิ่งมัน มีมากกว่านั้น ที่คุณอาจจะยังไม่รู้ได้  และวันนี้เราจะ พาคุณไป หาคำตอบกันว่า การทำกิจกรรม ออกกำลังกาย นั้น ในรูปแบบ การวิ่ง มันให้อะไรแก่ร่างกาย ของเราได้บ้าง และ ถ้าหากให้ เรานึกถึง วิธีการออกกำลังกายที่ง่าย สะดวกสบาย และ แถมเรา ไม่ต้องใช้อุปกรณ์ช่วย และ คงหนีไม่พ้นการวิ่ง เพราะ เพียงแค่คุณ แต่งตัวให้สบาย กระชับ และ เลือกรองเท้าที่ หั้นเหมาะ สมกับการวิ่งมากที่สุด มัน ก็สามารถออกวิ่งได้ทันที และ ซึ่งการวิ่ง ไม่ว่าคุณจะวิ่งอยู่บน ลู่วิ่งไฟฟ้า หรือ ในฟิตเนส ( Fitness ) หรือ รวมไปถึง ออกไป วิ่งรับลม ตามธรรมชาติ ก็ล้วนแต่ได้ประโยชน์เหมือนกัน โดยการวิ่ง จะเป็นการออกกำลังกาย ที่มีประโยชน์ ดังต่อไปนี้

 

สามารถ ช่วย เพิ่มการเผาผลาญให้กับร่างกาย ของเราได้เป็นอย่างดี

 

            การออกกำลังกาย ด้วยการ วิ่ง เป็นรูปแบบหนึ่งใน การออกกำลังกาย แบบคาร์ดิโอ ( Cardio ) ที่ มันสามารถไป ช่วย ในเรื่องของการ กระตุ้น การเผาผลาญ รวมไปถึง พลังงาน ภายในร่างกาย ของเราได้ เป็นอย่างดี และ จากการเคลื่อนที่ด้วยการ วิ่ง หรือ การเดินเร็ว นั่นเอง การวิ่ง ที่ทำให้เกิด การเผาผลาญพลังงาน ในร่างกาย ของเรา และแถมมันยัง สามารถไป ช่วยทำให้ร่างกาย ของเรา สามารถ เผาผลาญ ไขมันส่วนเกิน หรือที่เรียกว่า " การเบิร์นไขมัน " และ ออกจากร่างกาย ของเรา ได้เป็นอย่างดี และรวดเร็ว อีกด้วย 

 

ช่วยให้ ปอด หัวใจ แข็งแรงขึ้นได้

 

            อย่างที่ เราบอกไปว่า การ วิ่ง หรือ การเดินเร็ว นั้นมันจะ เป็นการ ออกกำลังกาย ในรูปแบบ ของ คาร์ดิโอ ( Cardio ) รูปแบบหนึ่ง ที่มันจะ สามารถไป ช่วยส่งเสริมความแข็งแรงของหัวใจ และ รวมไปถึง ปอดได้ เพราะ เนื่องจาก ขณะที่ เราทำการ วิ่ง  มันจะไปทำให้ หัวใจ และ รวมไปถึง ปอด จะมีการทำงาน มากยิ่งขึ้นกว่า การทำกิจกรรมปกติ และ ในชีวิตประจำวัน การวิ่ง มันยัง จะสามารถไป ช่วย ในเรื่องของ การกระตุ้น อัตราการเต้นของหัวใจ และ แถมมันยัง ช่วยปรับความดันโลหิต มันเลยสามารถที่จะ ช่วยให้หัวใจ ของเรา สามารถ แข็งแรงขึ้นได้ นั่นเอง

 

สามารถไป ช่วยในเรื่องของการ เสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง และ กระชับ

 

            แน่นอนว่า การ ออกกำลังกาย ด้วยการ วิ่ง หรือ การเดินเร็ว เป็นประจำ มันก็ จะ สามารถไป ทำให้ สามารถ ที่จะไป สร้าง ความแข็งแรง ให้กับกล้ามเนื้อได้ ของร่างกาย ของเราได้เป็นอย่างดี และยัง รวมไปถึง สร้างความกระชับ ให้กับกล้ามเนื้อ ในร่างกาย ของเรา แถมมันยังเป็นเป็นผล มาจาก การเผาผลาญไขมัน ของร่างกายที่เพิ่มขึ้น ในกล้ามเนื้อส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ไม่ใช่เฉพาะ แค่ส่วนขา   

 

            เป็นยังไงกันบ้าง  แค่การ วิ่ง หรือ การเดินเร็ว ก็เป็นการ ออกกำลังกาย ที่ทำให้ ร่างกาย ของเรา แข็งแรงได้แล้ว ดังนั้น ในหนึ่งวัน เราควร แบ่งเวลามา ออกกำลังกาย ประมาณ วันละ 1 – 2 ชั่วโมง เพื่อให้ ร่างกาย ของเรา มีการเผาผลาญ พลังงาน ส่วนเดิน ออกไป นั่นเอง

 

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

อุปกรณ์ ออกกำลังกาย แบบฟรีเวท ใน ฟิตเนส ( Fitness )

ข้อดี ของการ ออกกำลังกายตอนกลางคืน

 

 บทความที่น่าสนใจ

สัญญานอันตรายถ้าเกิดแล้ว ควรหยุดออกกำลังกาย
หลังออกกำลังกาย ห้ามทานอาหารเหล่านี้