เข้า ฟิตเนส แล้วเกิดอาการหิว ทำอย่างไรดี ?

Share : facebook_share google_share
line_share
twitter_share messenger_share

บทความ เข้า ฟิตเนส แล้วเกิดอาการหิว ทำอย่างไรดี ?

เข้า ฟิตเนส แล้วเกิดอาการหิว ทำอย่างไรดี ?ปัญหา ของคนที่ ออกกำลังกาย หรือ คนที่ซื้อคอส ฟิตเนส เพื่อที่จะลดน้ำหนัก หลาย ๆ คนคงอยากที่จะผอม หุ่นดี แต่อุปสรรคของใคร ๆ หลาย ๆ คนที่คิดจะลดน้ำหนักก็คือ ความหิว วันนี้เราจะพามา กำจัดวิธีการหิว หรือ รับมือกับความหิว อย่างไรไปดูกัน

 

                สำหรับ สถานที่ยอดฮิต ที่เป็นสถานที่ ออกกำลังกาย ในปัจจุบัน ณ เวลานี้ที่คนเข้าบ่อยมากไม่ว่าจะ ฟิตเนส ( Fitness ) ตามที่เปิด หรือ รวมไปถึง  ฟิตเนส ( Fitness ) ในคอนโด หรือ โครงการบ้านพัก ของเราเองนั้น  เคยไหมออกกำลังกาย อยู่ดันมาหิว แล้วเราจะรับมือกับวิธีการนี้อย่างไรต่อไป 

 

เราต้อง บอกก่อนว่า ฟิตเนส ( Fitness ) ถือ เป็นสถานที่ ที่ใคร ๆ หลาย ๆ คนชอบเข้ามาก ที่สุด หรือเลือกที่ จะเข้าไปทำกิจกรรม ออกกำลังกาย และถ้า หากเราเห็นบาง ฟิตเนส ( Fitness ) เราไม่สามารถนำ ของกิน เข้าไปกินได้ นั้นก็ เพราะว่าทางเจ้าของสถานที่ จะ กลัวว่าเราจะไปทำของเราเละได้นั่นเอง และสำหรับ วิธีการเหล่านี้สามารถแก้ไขได้ขณะที่เราเล่น ฟิตเนส ( Fitness ) อยู่แล้วหิว หรือ อาจจะเป็น หลังเล่น ฟิตเนส ( Fitness ) เสร็จแล้วหิวมาก แต่ใจก็กลัวอ้วนต้องทำอย่างไรดี วันนี้เราจะ เคล็ดลับดี ๆ หรือ วิธีการดี ๆ ทำอย่างไร ให้เราไม่เกิดอาการ ความหิว ในขณะ ออกกำลังกาย

 

  • เริ่มด้วย วิธีง่าย ๆ นั้นก็คือ การที่เราจะ กิน หรือ รับประทานอาหาร 1 ชั่วโมงก่อนออกกำลังกาย  และ ห้ามออกกำลังกาย ตอนท้องว่างโดยเด็ดขาด นั้นก็ เพราะเราต้องการพลังงานในการประกอบ การทำ กิจกรรม รวมไปถึง การออกกำลังกาย ตอนท้องว่างสามารถทำให้เรารู้สึกเหมือนคนป่วยไม่มีแรงได้ ด้วยนั่นเอง ใคร ๆ หลาย ๆ คนคงอาจจะยังไม่รู้ถึงข้อนี้ และ เรา ควรรับประทานอาหาร หรือ รวมไปถึง ขนมมื้อเล็ก ๆ ที่มีโปรตีน และ คาร์โบไฮเดรต เป็นส่วนผสม  อย่างพวกถั่วธรรยาพืช และ  ผลไม้ ก็ควรมีเก็บติดไว้กินก่อน ออกกำลังกาย  ด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น โปรตีนจะมีส่วนในการ ซ่อมแซ่มกล้ามเนื้อ และ รวมไปถึง มันยังทำให้ เรา รู้สึก อิ่มท้อง และ ส่วน ของ คาร์โบไฮเดรตจะเป็นแหล่งพลังงานให้กับร่างกาย ของเรา ได้เป็นอย่างดี ด้วยนั่นเอง
  • กล้วยหอม ช่วยคุณได้ รู้หรือไม่ว่า กล้วยหอมลูกย่อม ๆ ประมาณ 1 ลูก จะมีทั้งคาร์โบไฮเดรต และรวมไปถึง โปรตีน และ วิตามินซี ซึ่ง มันจั เป็นวิตามิน หลัก ๆ ของกระบวนการผลิตพลังงาน ของร่างกาย ของเรา ที่จะทำ เพื่อ  กินแล้ว มันจะ สามารถไป ช่วยเติมความสดชื่นให้ แก่ร่างกาย ของเรา ได้ทันที และ  อีกทั้งไฟเบอร์ในกล้วย มันยังจะ สามารถไป ช่วยให้เรารู้สึกอิ่มอยู่ท้อง ได้อีกด้วย  และ ที่สำคัญ ไปกว่านั้น ในตัว ทริปโตเฟน ในกล้วย มันยัง สามารถทำให้เรา นั้น รู้สึก หลับสบาย อีกด้วย นั่นเอง
  • ต่อไป คงเป็นอาหาร ที่ถูก ใจสายคลีน หรือ คนรักสุขภาพ อย่างมาก นั่นก็คือ อกไก่ต้ม  และสำหรับ การรับประทานอาหารที่มีโปรตีนสูง ๆ ที่ หลังจากผ่าน กิจกรรมการ ออกกำลังกาย ไปแล้ว  ประมาณ 30 นาที มันจะ สามารถ ไปช่วย ในเรื่องของการ เสริมสร้างกล้ามเนื้อ ให้มีความแข็งแรง มากขึ้นได้ง่าย ๆ และ แถมโปรตีนจาก อกไก่ นี้ยังจะ สามารถ ไปช่วย ในเรื่องของการ เติมเต็มมวล กล้ามเนื้อที่ถูกใช้งานไปในตอนที่เราออกกำลังกายอีกด้วย แต่อย่างไรก็ตาม ห้ามกินข้าวเยอะ ห้ามกินเค็ม เอาง่ายๆ เราปรุงแบบรสจัด

               

                เป็นยังไงบ้าง กับความรู้ดี ๆ ที่เราเอามาแนะนำให้ฟังกันวันนี้ พอจะมีประโยชน์ ต่อการ ลดน้ำหนัก กันอย่างแน่นอน และที่สำคัญ กว่าการ ออกกำลังกายก็คือ การพักผ่อน ให้เพียงพอ และรวมไปถึง การรับประทาน อาหารที่มีประโยชน์ ต่อร่างกาย 

 

            

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

การปั่นจักรยาน ออกกำลังกาย เริ่มต้น ได้ง่ายๆ

ท่าบริหารร่างกาย ออกกำลังกายเพิ่มส่วนสูงบทความที่น่าสนใจ

อยากหุ่นดีต้องฟัง ท่าออกกำลังกายที่จะช่วยให้หุ่นดูดี
มือใหม่เข้าฟิตเนส เตรียมอย่างไร