เทคนิค การเลือกซื้อ สปอร์ตบรา ( Sport Bra ) ใส่ ออกกำลังกาย

Share : facebook_share google_share
line_share
twitter_share messenger_share

บทความ เทคนิค การเลือกซื้อ สปอร์ตบรา ( Sport Bra ) ใส่ ออกกำลังกาย

เทคนิค การเลือกซื้อ สปอร์ตบรา ( Sport Bra ) ใส่ ออกกำลังกายการเลือกสวมใส่ สปอร์ตบรา ( Sport Bra ) ถือเป็นตัวเลือกที่ดี ในการใส่ไป ออกกำลังกาย เพราะจะมีความกระชับ และคล่องตัวกว่า เสื้อผ้าทั่วไป และหากสาว ๆ คนไหนกำลังสนใจหาซื้อ สปอร์ตบลากันอยู่ วันนี้เรามี เทคนิคการเลือกซื้อ สปอร์ตบรา ( Sport Bra ) ให้เหมาะกับตัวคุณมาฝากกัน

 

ก่อนอื่น เราจะมาทำความรู้จักกัน ก่อนว่า สปอร์ตบรา ( Sports Bra ) คือ เสื้อชั้นใน ใส่ออกกำลังกาย ของผู้หญิง ที่ถือว่าเป็น ไอเท็มหลักที่สาว ๆ ชอบออกกำลังกาย ต้องมีติดตัวเอาไว้ เพื่อให้การ ออกกำลังกาย เป็นไปอย่างสะดวก ช่วยปกป้องสรีระ และทำให้หน้าอก ไม่หย่อนยาน อีกด้วย

 

สปอร์ตบรา ( Sports Bra ) มีด้วยกันอยู่หลายแบบ และหลายยี่ห้อ ให้เลือกซื้อกันได้ วันนี้เราจึงมี เทคนิค การเลือกซื้อ สปอร์ตบรา ( Sport Bra ) สำหรับ การออกกำลังกาย ว่าต้องพิจารณาเลือกซื้อ สปอร์ตบรา ให้มีคุณสมบัติ ดังนี้

 

1. เลือกซื้อ สปอร์ตบรา ให้เข้ากับ ประเภทกีฬา

 

อันดับแรก ในการเช็ค ก่อนซื้อ สปอร์ตบรา ( Sports Bra ) คือ สาว ๆ ต้องรู้ก่อนว่าตัวเอง ต้องการซื้อ สปอร์ตบรา ( Sports Bra ) สำหรับกีฬา หรือการออกกำลังกาย ประเภทใดซะก่อน เพราะแต่ละประเภท ก็เหมาะกับ สปอร์ตบรา ( Sports Bra ) ที่แตกต่างกันไป โดยพิจารณาจาก แรงกระแทกของกีฬา เหล่านั้นเป็นหลักว่า จะส่งผลต่อการเคลื่อนไหวของหน้าอก มากน้อยเพียงใด โดยสามารถแบ่ง ระดับแรงกระแทกของ กีฬาได้ 3 ระดับ ดังนี้

  • การออกกำลังกาย แบบแรงกระแทกต่ำ เช่น โยคะ พีลาทีส หรือการปั่นจักรยาน ให้เลือก สปอร์ตบรา ( Sports Bra ) แบบ Studio ที่ซัพพอร์ตหน้าอกได้ ไม่บีบหน้าอก จนเกินไป ก็เพียงพอแล้ว
  • การออกกำลังกาย แบบแรงกระแทกปานกลาง เช่น การเวทเทรนนิ่ง และ HIIT ให้เลือก สปอร์ตบรา ( Sports Bra ) แบบ Train ที่ช่วยเรื่องการซับพอร์ทหน้าอกได้ดีขึ้นจากแบบ Studio
  • การออกกำลังกาย แบบแรงกระแทกสูง อย่างการวิ่ง หรือแอโรบิค ควรเลือกซื้อ สปอร์ตบรา ( Sports Bra ) แบบรัน ( Run ) โดยเฉพาะ ที่จะกระชับหน้าอก และลดการกระแทกเคลื่อนไหวได้ในระดับสูงสุดจากบรรดา สปอร์ตบรา ( Sports Bra ) ทั้งหมด

 

2. สปอร์ตบรา ใส่แล้วหน้าอก ต้องไม่ล้นออกมานอกบรา

 

สปอร์ตบรา ( Sports Bra ) ที่เลือกต้องใส่แล้ว หน้าอกไม่ล้นออกมา ต้องเก็บหน้าอกได้ดี เพื่อควบคุมการกระแทก หรือกระเพื่อมจากการ ออกกำลังกาย ได้ และจะต้องเลือกไซส์ บาร์ออกกำลังกาย หรือ สปอร์ตบรา ( Sports Bra ) ให้ไม่ใหญ่กว่า คัพหน้าอกของคุณ

 

3. เช็คสายคาดไหล่ ของ สปอร์ตบรา ว่ากระชับดี ใส่สบายหรือไม่?

 

สายคาดไหล สำหรับ สปอร์ตบรา ( Sports Bra ) ที่ดี ควรมีเส้นใหญ่ พอประมาณ นุ่ม เพื่อไม่ให้รัดแน่น จนเกิดความรู้สึก ไม่สบายเวลาใส่ และไม่ทำให้เป็นรอย เมื่อปรับความยาวพอดีแล้ว ต้องกระชับ ยกมือขึ้นเหนือศีรษะ แล้วต้องไม่เลื่อนหล่น ลองดึงสายดูว่า ยืดหยุ่นดีไหม ถ้าดึงแล้วมัน ไม่ควรจะยืดเกินไป

 

4. เมื่อใส่ สปอร์ตบรา ทำกิจกรรม หน้าอกต้องไม่กระเพื่อม จนน่าเกลียด

 

แนะนำให้สาว ๆ ควรลองใส่ สปอร์ตบรา ( Sports Bra ) ก่อนซื้อจริง และให้ทดสอบ โดยการกระโดด ทำท่าวิ่งจ็อกกิ้ง แล้วสังเกตว่า หน้าอกกระเพื่อม น่าเกลียดไปไหม ลองดูว่า สปอร์ตบรา ( Sports Bra ) ที่ใส่ มันซัพพอร์ต การเคลื่อนไหว แต่ละท่วงท่าดีหรือไม่ ลองเหยียดแขน ยืดขา ลองทำท่า ออกกำลังกาย ต่าง ๆ ดู

 

5. เนื้อผ้าเป็นอย่างไร และ เวลาใส่เสื้อทับแล้ว ดูเป็นอย่างไร

 

ควรเช็คในส่วนรายละเอียดของ สปอร์ตบรา ( Sports Bra ) กันด้วย เนื้อผ้าเป็นอย่างไร ยืดหยุ่นดีไหม กระชับหรือเปล่า รอยเย็บเป็นอย่างไร และเวลาที่เราใส่เสื้อยืดทับ หน้าอกดูเป็นอย่างไร สรีระยังคงเหมือนเดิม หรือว่าดูน่าเกลียด

 

เทคนิคเหล่านี้ เป็นปัจจัยสำคัญที่คุณควรใช้เป็น หลักในการเลือกซื้อ สปอร์ตบรา ( Sports Bra ) ก่อนที่จะไปพิจารณาเรื่องของ แบรนด์ หรือสีของ สปอร์ตบรา ( Sports Bra ) นั่นเอง

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

4 ท่าสร้าง กล้ามเนื้ออก ด้วย อุปกรณ์แบบฟรีเวท

พื้นฐานที่ มือใหม่ ควรรู้ ก่อนเริ่ม เล่นเวทบทความที่น่าสนใจ

อาการจุกขณะวิ่งที่ฟิสเนสมาจากอะไร
ออกกำลังกาย แบบไหนดี