เข้าฟิตเนส วันแรก เตรียมของ อะไรไปบ้าง

Share : facebook_share google_share
line_share
twitter_share messenger_share

บทความ เข้าฟิตเนส วันแรก เตรียมของ อะไรไปบ้าง

เข้าฟิตเนส วันแรก เตรียมของ อะไรไปบ้างใครที่พึ่ง เข้าฟิตเนส ( Fitness ) วันแรก อาจมีความกังวลว่า ควรเตรียมของ อะไรไปบ้าง วันนี้เราจะมาแนะน ของจำเป็น ที่ควรพกพาไป ฟิตเนส มาบอกกัน

 

สำหรับมือใหม่ที่กำลังเริ่มต้นไป ออกกำลังกาย ที่ ฟิตเนส ( Fitness ) เป็น วันแรก นอกจาก เรื่องการแต่งกายที่ต้องเตรียมพร้อมให้ดีแล้ว ยังมีเรื่อง อุปกรณ์ส่วนตัวต่าง ๆ ที่ต้องพกพาไปด้วย โดยในวันนี้ เราจะมาแนะนำ อุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ควรพกพาไปยัง ฟิตเนส ด้วย ดังต่อไปนี้

 

1. ผ้าขนหนู / ถุงมือฟิตเนส

 

คุณอาจจะเตรียม ผ้าขนหนูไป 2 ผืน โดยผืนแรก ใช้เพื่อเช็ดทำความสะอาด เครื่องมือและอุปกรณ์ต่าง ๆ  ก่อนการเล่น เพราะบางครั้ง การใช้อุปกรณ์ต่อจากคนอื่น อุปกรณ์ก็อยู่ในสภาพที่ชุ่มเหงื่อ เลยทีเดียว ส่วนผืนที่สอง ใช้สำหรับซับเหงื่อ ระหว่างการออกกำลังกาย หรืออาจพกเป็นผืนใหญ่ สำหรับผู้ที่ต้องการอาบน้ำหลังจากเล่นฟิตเนส หรือหากไม่สะดวกพกผ้าขนหนู สำหรับเช็ดทำความสะอาดอุปกรณ์ หรือเครื่องเล่น ก่อนการออกกำลังกาย ให้สวมใส่ถุงมือฟิตเนสขณะเล่น เพื่อไม่สัมผัสกับ อุปกรณ์หรือเครื่องเล่นได้โดยตรง

 

2. แม่กุญแจล็อค

 

ฟิตเนส ( Fitness ) ทุกแห่ง มีล็อกเกอร์ที่ให้บริการ สำหรับเก็บสัมภาระต่าง ๆ ให้กับสมาชิกเก็บเข้าของเครื่องใช้ที่ไม่จำเป็น ขณะออกกำลังกายไว้ในล็อกเกอร์ แต่ส่วนใหญ่ จะไม่มีกุญแจล็อค ดังนั้น คุณจำเป็นต้องพกแม่กุญแจล็อคไปเอง เพื่อล็อคล็อคเกอร์ ป้องกันสิ่งของต่าง ๆ หาย โดยควรเลือก แม่กุญแจล็อคที่มีขนาดเล็ก ลูกกุญแจก็จะเล็กตามไปด้วย จึงง่ายต่อการใส่พกพา ในกระเป๋ากางเกงของคุณ หรือหากจะให้สะดวกกว่านี้ให้ใช้แม่กุญแจแบบหมุนรหัสได้

 

3. หูฟัง  

 

วันแรกที่เราไปเล่น ฟิตเนส ( Fitness ) ยังไม่รู้สึกใคร อาจจะรู้สึกเหงาได้ ให้พกหูฟัง และเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนของคุณ เพื่อให้เสียงเพลง ทำให้เราเพลิดเพลิน และช่วยให้ออกกำลังกาย ได้นานขึ้นอีกด้วย โดยคุณอาจจะลิสต์เพลงที่ชื่นชอบไว้ก่อนก็ได้ โดยขอแนะนำ ให้เลือกหูฟัง แบบบลูทูธ ( Bluetooth ) ไร้สาย เวลาออกกำลังกาย จะได้ไม่ต้องมีสายหูฟังมารกรุงรัง ทำให้ออกกำลังกาย ได้อย่างสบายใจขึ้น

 

4. ขวดน้ำส่วนตัว 

 

น้ำ เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญมาก ต่อร่างกาย เพราะ ขณะออกกำลังกาย ต้องมีการใช้แรง และทำให้เสียเหงื่อได้ เราจึงต้องดื่มน้ำ เพื่อช่วยทดแทนน้ำให้กับร่างกายได้ และยังทำให้คุณรู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า มีแรงในการเล่นเครื่องเล่นอื่น ๆ ในฟิตเนสต่อได้ ซึ่งเราสามารถพกพา ขวดน้ำ หรือกระติกน้ำส่วนตัว ไปดื่มในส่วนของเครื่องเล่น ขณะที่พักได้ แต่ต้องจัดวาง ขวดน้ำเหล่านั้น ให้อยู่ในที่ที่เหมาะสม ไม่เกะกะ ทางเดินของ สมาชิกคนอื่น ๆ

 

5. โฟมล้างหน้า 

 

หลังออกกำลังกายเสร็จแล้ว บางคนอาจจะอาบน้ำ เพื่อล้างคราบเหงื่อไคล และเพื่อทำให้ร่างกายสดชื่น แต่อย่าลืมว่า ผิวหน้า คือ ส่วนที่สำคัญที่สุดเช่นกัน เพราะในห้องน้ำ ฟิตเนส ( Fitness ) จะมีเพียงครีมอาบน้ำ และแชมพูให้บริการภายในห้องน้ำอยู่แล้ว แต่ไม่มีโฟมล้างหน้า จึงควร พกโฟมล้างหน้า ไปเอง เพื่อทำความสะอาดผิวหน้า หลังการออกกำลังกาย

 

6. โรลออน

 

หลังจาก ออกกำลังกาย และอาบน้ำเสร็จแล้ว ก็อย่าลืมดับกลิ่นกายของเราอีกขั้นด้วย โรลออน ที่คุณควรพกพาติดกระเป๋าไปด้วย เพื่อป้องกันกลิ่นตัว อันไม่พึ่งประสงค์ของคุณ

 

การพกอุปกรณ์ต่าง ๆ เหล่านี้ไป ฟิตเนส ( Fitness ) ควรเลือกกระเป๋าที่ใส่อุปกรณ์ รวมถึง ชุดออกกำลังกายให้มีขนาดที่เพียงพอ สามารถใส่ได้ ภายในกระเป๋าใบเดียว เพื่อสร้างความสะดวกสบาย ในการพกพาให้แก่คุณ รวมถึง ยังต้องคำนึงถึง ขนาดของล็อกเกอร์ ที่ใช้ใน ฟิตเนส ( Fitness ) ด้วย

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

เลือกเครื่องออกกำลังกายให้เหมาะสม สำหรับมือใหม่

5 หลักใน การวิ่ง ที่นักวิ่งมือใหม่ ควรรู้บทความที่น่าสนใจ

วิ่งที่ฟิตเนสอย่างไรให้ถูกวิธีและเบิร์นไขมัน
ทานข้าวก่อนเข้า ฟิตเนส ดี หรือ ร้าย