เทคนิค เข้าฟิตเนสอย่างไร ให้ผอม

Share : facebook_share google_share
line_share
twitter_share messenger_share

บทความ เทคนิค เข้าฟิตเนสอย่างไร ให้ผอม

เทคนิค เข้าฟิตเนสอย่างไร ให้ผอมการที่เรา จะมีหุ่นที่ดี เราต้องมีการออกกำลังกาย เพื่อเป็นการ เพิ่มระบบการเผาผลาญ ให้กับร่างกาย ของเรา เพื่อให้ร่างกายของเรา มีการเผาผลาญที่ดี และ สามารถผอมได้ไว

 

คนที่ลดน้ำหนักหลาย ๆ คนพอออกกำลังกาย ไปสักพัก ก็อาจจะมีความรู้สึกว่า เริ่มท้อ ออกกำลังกายไม่เห็นผลสักที เล่นฟิตเนส ( Fitness ) อย่างไร ก็ไม่ผอมสักที หรือ เล่นฟิตเนสอย่างไร หุ่นก็ไม่ดีสักที หรือบางครั้ง เราก็ไม่สามารถ ฟิตเนส ( Fitness ) ได้ไม่สม่ำเสมอ เพราะว่า ไม่มีเวลา หรือ บางครั้งเราก็รู้สึกว่า เบื่อ ไม่อยากเล่น แต่เพื่อน ๆ อย่าเพิ่งท้อไปนะครั้ง วันนี้ Srinakarinfit24 มีเทคนิคดี ๆ มาฝากเพื่อน ๆ ครับ

1. เลือกเล่นเครื่องที่เล่นง่าย ๆ

สำหรับคนที่เข้า ฟิตเนส ( Fitness ) เป็นครั้งแรก การเลือกเครื่อง ออกกำลังกายที่เล่นได้ง่าย ๆ เป็นเรื่องที่ดี เพราะว่า ในช่วงแรก ของคนที่เข้าฟิตเนส ( Fitness ) ใหม่ ๆ จะต้องมีการปรับตัว ในการออกกำลังกายก่อน เพื่อให้ร่างกาย เกิดความยืดหยุ่นอีกทั้ง การที่มือใหม่เล่นเครื่องเล่น ที่ง่ายนั้น ยังเป็นการลดการบาดเจ็บ ของกล้ามเนื้อ ลดอาการปวดเมื่อยร่างกาย ที่สำคัญ ยังเป็นการป้องกัน การหักโหมจากการ ออกกำลังกายได้อีกด้วย นะครับ

 

2. ใช้เครื่องเล่นที่มีสามารถจับเวลาได้

เครื่องออกกำลังกาย ที่สามารถจับเวลาได้ จะมีข้อดีหลายอน่าง และ เครื่องเล่นที่สามารถ จับเวลาได้ยังช่วยในการ คำนวณแคลอรี่ ให้กับเราได้อีกทั้ง ยังสามารถตั้ง โปรแกรมต่าง ๆ ให้เหมาะสมกับการออกกำลังกาย ของเราได้ด้วย อีกทั้ง การตั้งเวลาในการออกกำลังกาย ยังเป็นการตั้ง ชาเลนจ์ให้กับ การออกกำลังกาย ของเราได้อีกด้วย ทำให้เราได้ทำลายสถิติใหม่ ๆ ที่สำคัญ ทำให้เรามีกำลังใจ ในการออกกำลังกาย นั่นเองครับ

 

3. ไม่ควรเล่นเครื่องเดิมซ้ำ

การที่เราออกกำลังกาย โดยใช้ อุปกรณ์เดิม ๆ ซ้ำ ๆ จะทำให้การออกกำลังกาย ของเรารู้สึกไม่สนุก ซ้ำจำเจ ทำให้เราไม่อยากออกกำลังกาย อีกทั้ง การเล่นเครื่องเล่นเดิม ๆ ก็จะเป็นการ โฟกัสไปที่กล้ามเนื้อมัดเดิม การเล่น ฟิตเนส ( Fitness ) เราควรที่จะ มีการออกกำลังกาย เพื่อให้โดนกล้ามเนื้อหลาย ๆ มัด ควรออกกำลังกาย ให้โดนกล้ามเนื้อ ทุกส่วนของร่างกาย หากเพื่อน ๆ ต้องการให้ร่างกาย หรือ กล้ามเนื้อ กระชับเฟิร์ม เราก็ควรจะ มีการเปลี่ยนเครื่องเล่น เพื่อให้กล้ามเนื้อ ส่วนอื่น ๆ ได้มีการพัฒนา

 

4. ฟังเพลง หรือ ดูหนังระหว่างออกกำลังกาย

การออกกำลังกาย ในฟิตเนส ( Fitness ) เราต้องใช้เวลาในการออกกำลังกาย ที่นานดังนั้น เราต้องหาอะไรมาให้ เรามีความสุข และ สามารถออกกำลังกาย ในฟิตเนส ( Fitness ) ได้นาน โดยการฟังเพลง เพราะว่าการฟังเพลง จะทำให้เรารู้สึก ผ่อนคลาย ในขณะที่เรา กำลังออกกำลังกาย การดูหนัง หรือ ว่าดูคลิปวิดีโอ เราไม่แนะนำ ให้ทำควบคู่กับ การเวทเทรนนิ่ง ( Weight Training ) เพราะว่าจำทำให้เสียสมาธิ หากเราต้องการ ที่จะดูคลิปวิดีโอ เราสามารถทำได้ เมื่อเรา มีการออกกำลังกาย แบบคาร์ดิโอ ( Cardio ) เพราะว่า การคาร์ดิโอ ( Cardio ) นั้นไม่ได้ใช้ สมาธิมาก เราจึงสามารถ ทำได้นั่นเองครับ

 

 

5. หากกิจกรรมที่ทำร่วมกับคนอื่นได้

การหากิจกรรมที่สามารถ ทำร่วมกับคนได้ จะทำให้การออกกำลังกายของเรา มีความสนุก และ สำหรับคนขี้เบื่อ การที่เรา มีกิจกรรม ที่ทำร่วมกับคนอื่น เราก็จะสามารถ ออกกำลังกายได้นานขึ้น เพราะว่า การที่เราเข้าฟิตเนส ( Fitness ) คนเดียว ก็อาจจะทำให้ไม่สนุก เบื่อ ไม่อยากฟิตเนส ( Fitness ) ดังนั้น เราจึงต้อง หากิจกรรม ที่สามารถทำร่วมกับคนอื่นได้

 

การออกกำลังกาย ไม่ใช่เรื่องที่น่าเบื่อ อีกต่อไป และ อยากให้เห็นผลไว ก็สามารถนำวิธี ที่เราแนะนำ ไปใช้ได้ เพื่อให้การออกกำลังกาย เห็นผลดี ผอม ตามที่เราตั้งใจไว้ และ สิ่งสำคัญในการเข้า ฟิตเนส ( Fitness ) ก็คือ วินัย และ ความสม่ำเสมอ นะครับ

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

5 วิธีการใช้ เครื่องปั่นจักรยาน ให้ถูกวิธี มากที่สุด

ท่าออกกำลังกาย พิลาทีส ( Pilates ) ใน ฟิตเนส ( Fitness )บทความที่น่าสนใจ

อาหารที่ดีที่สุดสำหรับนักวิ่ง
เต้นแบบไหนช่วยลดน้ำหนัก