5 ข้อผิดพลาด ที่มักเกิดขึ้นเมื่อออกจากฟิตเนส

Share : facebook_share google_share
line_share
twitter_share messenger_share

บทความ 5 ข้อผิดพลาด ที่มักเกิดขึ้นเมื่อออกจากฟิตเนส

5 ข้อผิดพลาด ที่มักเกิดขึ้นเมื่อออกจากฟิตเนสการเข้าฟิตเนส ( Fitness ) แม้ว่าจะเข้าไป แล้วออกกำลังกาย อย่างหนักหน่วง แค่ไหนก็ตาม แต่การทำอย่างนั้น ไม่ได้การันตรีว่า จะทำให้คุณ มีหุ่นที่ดี การที่คุณ จะมีหุ่นที่ได้ คุณต้องทำ อีกหลายอย่าง ควรคู่กันไปด้วย นะครับ

 

เมื่อเรา อยากที่จะมีหุ่นที่ดีนั้น สิ่งแรกที่หลาย ๆ คนมักนึกถึง ก็คือ การเข้า ฟิตเนส ( Fitness ) สถานที่ออกกำลังกาย สุดฮิต ที่ไม่ว่าใคร ๆ ที่อยากหุ่นดี ก็ต้องเข้าไปในนั้น ซึ่งส่วนใหญ่แล้ว คนที่อยากหุ่นดี ก็จะมีความคิดที่ว่า ถ้าอยากหุ่นดี ก็ต้องออกกำลังกายเยอะ ๆ ออกกำลังวันละหลาย ๆ ชั่วโมง หรือ ออกกำลังกายหนัก ๆ เพื่อที่จะได้ มีหุ่นที่ดี ดังนั้น วันนี้ เราไปดูว่า การเข้าฟิตเนส ( Fitness ) มีข้อผิดพลาดอะไรบ้าง ที่ทำให้เรา มีหุ่นที่ไม่ดี ไปดูกันเลยครับ

 

 

5 ข้อผิดพลาด ที่มักเกิดขึ้นเมื่อออกจากฟิตเนส

 

1. ออกหนัก ทานน้อย

การออกกำลังากาย ที่หนัก และ ออกกำลังกาย ที่เข้มข้น เป็นเรื่องที่ดี และ สามารถ ช่วยสร้างแข็งแรง ให้กับกลก้ามของเรา ได้จริง ๆ แต่ถึงอย่างไรก็ตาม หากคุณ อยากมีหุ่นที่ดี มีกล้ามที่สวย สิ่งที่คุณ ควรจะทำก็คือ การทานอาหาร การที่คุณ ออกกำลังกายหนัก คุณก็ต้อง ทานอาหาร ให้เพียงพอ เช่นกัน ไม่อย่างงั้น หุ่นคุณ ก็จะไม่เปลี่ยน และ ไม่เป็นไปตามที่คุณ อยากได้ การออกกำลังกาย เป็นการพัฒนา ให้กล้ามเนื้อ และ ร่างกายของเรา แข็งแรง แต่ถ้าอยากมีหุ่นที่ดี มีหุ่นที่สวย หรือ การมีมีกล้ามที่ชัด ต้องอาศัย การทานอาหารด้วย

 

เนื่องจากอาหาร จะเป็นตัวช่วย ในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ในร่างกาย ทำให้ปริมาณ หรือ มวลกล้ามเนื้อ ของเราเพิ่มขึ้น นั่นเองครับ เพราะฉะนั้นแล้ว หากคุณ ออกกำลังกายมาก คุณ ก็ต้องทานมากเช่นกัน นะครับ และ ที่สำคัญ หากออกกำลังกายหหนัก แต่ทานอาหาร ที่น้อย ก็ตะทำให้ ร่างกายเสียมวลกล้ามเนื้อ ได้อีกนะครับ

 

2. ไม่คำนวณปริมาณอาหาร

การไม่คำนวนปริมาณ อาหาร ในที่นี้ ไม่ใช่ การคำนวณจำนวนแคลอรี่ นะครับ แต่เป็นการดูปริมาณ อาหารที่เราทาน ในแต่ละวัน ควรแบ่งสัดส่วน ทางโภชนาการให้ดี หากไม่รู้ ว่าจะต้องแบ่งอย่างไร ก็ให้เน้น ไปที่โปรตีน นะครับ เพราะโปรตีน เป็นสารอาหารสำคัญ ที่ร่าสงกาย ของเราต้องการ มากเป็นพิเศษ

 

ดังนั้น การทานอาหาร แต่ละครั้ง ควรเน้น ไปที่โปรตีนนะครับ หรือ ถ้าร้านอาหารไม่มี ก็ให้เพิ่ม ไข่ต้ม หรือ อกไก่ เข้าไปนะครับ เพื่อเป็นเพิ่มโปรตีน ในมื้ออาหารนะครับ

 

3. ดื่มน้ำน้อย

สำหรับเพื่อน ๆ คนไหน ที่ออกกำลังกาย ในฟิตเนส ( Fitness ) เป็นประจำ สิ่งที่ต้องห้ามพลาด ก็คือ เรื่องของการดื่มน้ำ เพราะว่า การที่คุณ ดื่มน้ำน้อยนั้น จะทำให้ ร่างกาย มีสมดุลที่ไม่ดี เท่าที่ควร และ สารอาหาร ที่คุณทานเข้าไป ในแต่ละวัน ก็ถูกนำส่ง ได้อย่างไม่เต็มที่ เพราะว่า การขนส่งสารอาหาร ในร่างกาย จะมีน้ำ เป็นตัวนำ หากคุณ ต้องการให้ร่างกาย ได้สารอาหาร ที่ครบถ้วนเต็มที่ ก็อย่าลืม ในใจ เเรื่องของการดื่มน้ำ นะครับ และ น้ำที่คุณควรดื่ม ก็ควรจะเป็นน้ำเปล่า และ น้ำสะอาดนะครับ ที่สำคัญ ต้องดื่มน้ำให้เพียงพอ ตามที่ร่างกาย ต้องการ ด้วยนะครับ เพราะไม่อย่างงั้น ร่างกาย ก็จะได้รับสารอาหาร ที่ไม่เต็มที่ และ มีประสิทธิภาพ ครับ

 

4. นอนน้อย

การพักผ่อน ถือว่าเป็นเรื่อง ที่สำคัญมาก ๆ เพราะร่าสงกายของเรา จะมีการซ่อมแซม และ ฟื้นฟู ในขณะ ที่เรากำลังนอนหลับ ได้ดีกว่า ตอนที่เราตื่น เพราะฉะนั้น ควรนอนให้ได้ วันละ 8 ชั่วโมง เป็นประจำทุกวัน นะครับ เพื่อให้ร่างกาย ได้มีการซ่อมแซม และ ฟื้นฟู ไม่ว่าจะเป็น กล้ามเนื้อ ระบบต่าง ๆ ภายในร่างกาย ฮอร์โมน 

 

5. ความสม่ำเสมอ

สิ่งสุดท้าย ที่จะให้คุณ มีหุ่นที่ดี ตามที่คุณ ต้องการนั่นก็คือ ความสม่ำเสมอ นะครับ ไม่ว่าจะเป็นการเข้า ฟิตเนส ( Fitness ) หรือ แม้แต่กระทั่ง การทำตาม คำแนะนำของเรา นะครับ หากไม่สม่ำเสมอ หุ่นที่อยากได้ ก็จะไม่มีทางได้ นะครับ

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

5 วิธีการใช้ เครื่องปั่นจักรยาน ให้ถูกวิธี มากที่สุด

5 ความเข้าใจผิด เข้าฟิตเนสไม่เห็นผลบทความที่น่าสนใจ

เข้า ฟิตเนส แล้วเกิดอาการหิว ทำอย่างไรดี ?
สร้างกล้ามเนื้อง่ายๆ แค่ 8 ท่า