ออกกำลังกาย ใน ฟิตเนส ( Fitness ) อย่างไรให้ สนุก

Share : facebook_share google_share
line_share
twitter_share messenger_share

บทความ ออกกำลังกาย ใน ฟิตเนส ( Fitness ) อย่างไรให้ สนุก

ออกกำลังกาย ใน ฟิตเนส ( Fitness ) อย่างไรให้ สนุกสวัสดีค่ะเพื่อน ๆ วันนี้เราจะมาแนะนำการ ออกกำลังกาย ใน ฟิตเนส ( Fitness ) อย่างไรให้สุขภาพดี และ สนุก ไปพร้อม ๆ กัน ค่ะ หากเพื่อน ๆ พร้อมแล้ว ตามมาอ่าน ได้ในบทความนี้ ได้เลยค่ะ

 

ด้วยอากาศที่ร้อนอบอ้าว บวกกับความไม่แน่นอน ที่เดี๋ยวก็แดดออก เดี๋ยวก็ฝนตก ทำให้หลาย ๆ คน หันมาเข้า ฟิตเนส ( Fitness ) เวลาต้องการ ออกกำลังกายแทน เนื่องจากสะดวกกว่า แถมบางที่ก็ยังมี เทรนเนอร์ คอยช่วยสอนอีกด้วย นอกจากความตั้งใจ ของแต่ละคนแล้ว คำแนะนำ หรือ เคล็ดลับดี ๆ ก็มีส่วนช่วยให้เรา ออกกำลังกาย แล้วผอมจริง ๆ ได้เหมือนกันค่ะ

 

 

เลือกเครื่องออกกำลังกาย ใน ฟิตเนส ( Fitness ) แบบไหนดี

ส่วนแรกเลย ให้เรามองหา เครื่องออกกำลังกาย ที่เป็นเครื่องเล่น ที่จับเวลา ทั้งวิ่ง ทั้งปั่น สกีบก สเต็ป เปอร์ ( Stepper ) เพราะมันทำให้เรา ได้ออกกำลังแรงขา และ คำนวณ จำนวนกิโลแคลลอรี่ ของเราด้วย ว่าวันนี้เรากินมาประมาณนี้ ต้องออกให้เท่า หรือ มากกว่านี้ ถือว่าเป็นการออกกำลังกายอยู่กับที่ สำหรับคนที่ ไม่ชอบสุงสิงกับใคร เพื่อความเป็นสุนทรีย์

 

สำหรับ การออกกำลังกาย เราอาจจะ เสียบหูฟัง ฟังเพลงไป ระหว่างออกกำลังกายไป เพราะจะได้ผ่อนคลายตามค่ะ ซึ่งการออกกำลังกายส่วนนี้ เราเรียกว่า Cardio เล่นซัก 20 - 30 นาที จะเล่น ฟิตเนส ( Fitness ) เพื่อสุขภาพ และ เผาผลาญ คาร์โบไฮเดรต ( Carbohydrate ) แต่สำหรับสาว ๆ ที่จะลดน้ำหนัก ต้องเผาผลาญไขมัน แนะนำให้เล่น เครื่องเล่นละ 30 นาที ขึ้นไปค่ะ รับรองว่า ถ้าเล่นอย่างเป็นประจำแล้ว คุณต้องมีหุ่นที่ดี ได้อย่างแน่นอนค่ะ

 

ห้อง Exercise ห้องที่สาว ๆ หลาย ๆ คน ทั้งสนุก และ สุขภาพดี

ต่อจากการออกกำลังด้วย คาร์ดิโอ ( Cardio ) เป็นการออกกำลังกายไปด้วย สนุกไปด้วย นั่นคือ ห้องที่รวมกิจกรรมทุกอย่าง ไม่ว่าจะเต้นแอโรบิก ( Aerobic Dance ) เต้นเจส ( Jazz Dance ) หรือ แม้แต่ โยคะ ( Yoga ) ถือว่าเป็น การออกกำลังกาย เคลื่อนที่ตลอดเวลาเลยค่ะ ถือว่าลดหุ่น แบบลืมตัวกันไปเลย เพราะเนื่องด้วย เพลงประกอบ จังหวะดนตรี และ เสียง ของผู้สอน ที่คอยพูดตลอดเวลา มันทำให้เรา สนุกสนาน กับการโยกย้าย แต่ละท่า และ ยังทนความอึด ในการออกกำลังกาย เป็นชั่วโมง ๆ เลยค่ะ และ หลังจาก ออกกำลังกาย มาหนัก ๆ ต้องมีการ คลายกล้ามเนื้อ หรือ คูลดาวน์ ( Cool Down ) เพื่อให้ร่างกาย กระชับ และ ไม่เกิดตะคริว ด้วยการ Free weight อาจจะออกแบบ โยคะ ( Yoga ) และ นวดกล้ามเนื้อ ก่อนกลับก็ได้ค่ะ

 

เพื่อน ๆ อย่าลืมใส่ใจ พฤติกรรมของตนเอง ไปพร้อมกับการออกกำลังกาย

นั่นคือ เมื่อเรา ออกกำลังกาย เราต้องมีความตั้งใจ และ ทำสม่ำเสมอ เพราะเริ่มต้นดี มีชัยไปกว่าครึ่งนะคะ ค่อย ๆ เล่น เล่นอย่างถูกวิธี ไม่หักโหมมากไป เพราะร่างกายเรา ก็ต้องการพักผ่อนเช่นกัน รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ อย่าอดอาหารเด็ดขาด เพราะเราต้องใช้พลังงาน ในการทำกิจกรรม ในแต่ละวัน นอนหลับพักผ่อน ให้เพียงพอ 6 - 8 ชั่วโมง เพียงเท่านี้ นอกจากเรา จะผอม สวยแล้ว สุขภาพที่ดียังตามมา เรียกได้ว่า เพียงแค่มีความตั้งใจ ทำอะไรก็บรรลุผลสำเร็จค่ะ

 

หากเพื่อน ๆ สนใจ อยากลองมาออกกำลังกายที่ ฟิตเนส ( Fitness ) เราขอแนะนำ FIT24 หรือ ฟิตเนส 24 ชั่วโมง เป็นสถานที่ให้บริการฟิตเนสชั้นนำ ที่มีคุณภาพ สำหรับทุกคน ในทุก ๆ วัน ตลอด 24 ชั่วโมง พนักงานทุกคน พร้อมให้บริการ ด้วยความเป็นมิตร และ ความจริงใจ เพื่อเสริมสร้างสุขภาพดี และ เสริมสร้างสมรรถนะ ของร่างกาย

 

สามารถออกกำลังกาย ใน ฟิตเนส ( Fitness ) แบบครบวงจร พร้อมอุปกรณ์ ออกกำลังกายที่ดีที่สุด ที่คัดสรรมาให้เพื่อน ๆ สายสุขภาพได้ออกกำลังกายกันอีกด้วย นอกจาก ฟิตเนส แล้ว FIT24 ยังมีการสอน มวยไทย หรือ สถานที่ฝึกซ้อม มวยไทย บริการอีกด้วย เรียกได้ว่ามาที่นี่ ครบ จบ ทุกการออกกำลังกาย เลยนะคะ

 

FIT24 มีสาขาดังนี้

  • Praartit FIT24 ( สาขาข้าวสาร )
  • Ratchada FIT24 ( สาขารัชดา อยู่ติดกับโพไซดอน )
  • Srinakarin FIT24 ( สาขาศรีนครินทร์ อยู่ด้านในปั้มบางจาก ถนนศรีนครินทร์ )

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

รวมเคล็ดลับบังคับตัวเองให้ ออกกำลังกาย

อาหารที่ไม่แนะนำให้กินก่อนไปออกกำลังกายบทความที่น่าสนใจ

How to เข้าฟิตเนสต่อเนื่อง
พฤติกรรมก่อนออกกำลังกายแบบไหนทำให้ปวดหลัง