เข้าฟิตเนส ขณะป่วยควรทำอย่างไรดี

Share : facebook_share google_share
line_share
twitter_share messenger_share

บทความ เข้าฟิตเนส ขณะป่วยควรทำอย่างไรดี

เข้าฟิตเนส ขณะป่วยควรทำอย่างไรดีอาการป่วย เป็นอาการที่หลาย ๆ ไม่อยากเจอ และ เป็นอาหารที่หลาย ๆ คนพยายามหลีกเลี่ยง เป็นเพราะว่า อาการป่วย ส่งผลต่อสุขภาพร่างกาย ของคนเนรา เป็นอย่างมาก แต่ถ้าหสกป่วยแล้ว สามารถออกกำลังกายได้ไหมนั้น วันนี้เรามีคำตอบมาให้ ไปดูกันเลยครับ

 

 

อาหารป่วย เป็นอาการ ที่ไม่สามารถปฏิเสธได้จริง ๆ แต่ก็เป็นอาการ ที่เรา สามารถเลี่ยงได้ จึงทำให้หลาย ๆ ตระหนักถึง การออกกำลังกาย กันมากขึ้น เพราะต้องการ หลีกเลี่ยง จากความเจ็บป่วย จึงทำให้หลาย ๆ เลือกที่จะ ออกกำลังกาย ในฟิตเนส ( Fitness ) กันมากขึ้น เพื่อต้องการ หลีกเลี่ยงอาการป่วย สำหรับ คนที่ไม่ได้ป่วยก็ดีไป ก็สามารถ ออกกำลังกาย สามารถเข้า ฟิตเนส ( Fitness ) ปกติ แต่สำหรับ คนทที่ป่วยืแต่ต้องการออกกำลังกาย ต้องการเข้า ฟิตเนส ( Fitness ) จะสามารถทำได้ไหม และ ถ้าหากเข้า ฟิตเนส ( Fitness ) จะต้องทำอย่างไร เราไปดูกันเลยครับ

 

 

1. ดูจากอาการป่วย

การที่คุณมีอาการป่วย แล้วต้องการเข้าฟิตเนส ( Fitness )  เรื่องแรกที่ดูก่อนเลย ก็คือ เรื่องของอาการป่วย เพราะว่า ร่างกายของคนเราไม่เหมือนกัน เพราะบางคนมีอาการป่วยมาก บางคนป่วยน้อย เพราะฉะนั้น อาการป่วยคุณต้องเป็นคน ที่สังเกตเอาเองนะครับ ว่าคุณไหวหรือเปล่า เพราะถ้าหากคุณฝืนตัวเอง มากเกินไป การออกกำลังกาย ของคุณ จะเกิดผลเสียได้นะครับ แต่ถ้าหากคุณ สังเกตอาการป่วยของคุณแล้วพบว่า อาการไม่ค่อยรุนแรงมาก คุณก็สามารถ ออกกลังกาย ได้ปกติแต่ถ้า อาการป่วยของคุณ มีอาการที่รุนแรง คุณก็ควร ที่จะพักร่างกาย หรือ ออกกกลังกาย ให้น้อยลงนะครับ จากเดิมคุณอาจจะเคย ออกกำลังกาย ในฟิตเนส ( Fitness ) วันละ 1 ชั่วโมง คุณก็อาจจะลดลง ให้เหลือ 30 หรือ 15 นาทีก็ได้นะครับ หรือ จะเอาตามที่ตัวเองไหวก็ได้ นะครับ

 

2. ไม่ฝืนตัวเอง

สิ่งที่คนป่วยหลาย ๆ คนอยากทำก็คือ ออกกำลังกายหนัก ๆ เพื่อให้ตัวเองได้หายป่วยเร็ว ๆ เพื่อไม่อยากให้ตัวเองนั้น ต้องทนกับ อาการป่วยที่นานจึงเลือกที่จะ หักโหมร่างกาย เพื่อน ๆ คนไหน ที่มีความคิดแบบนี้ เราบอกก่อนนะครับ ว่าเป็นความคิด ที่ผิดมาก ๆ เพราะว่า การที่คุณฝืน จะได้ผลเสียจากการออกกำลังกาย มากกว่าการที่ได้ผลดี เนื่องจาก หลังจากอาการป่วย ร่างกายของเรา มีสภาพไม่เต็ม 100 % อยู่แล้ว จึงทำให้ เรานั้นออกกำลังกาย ได้ไม่เต็มที่ เพราะฉะนั้น หลังจากป่วย คุณควรที่จะ ค่อยฟื้นฟูร่างกาย และ ไม่ควรฝืนร่างกาย นะครับ

 

 

3. ค่อย ๆ เป็นค่อย ๆ ไป

อย่างที่เรา ได้บอกไปว่า หลังที่เราป่วยนั้น ร่างกายของคนเรา ไม่ 100 % อยู่แล้ว ดังนั้น เพื่อเป็นการฟื้นฟูร่างกาย คุณก็ควรที่จะ มีการออกกำลังกาย ที่ค่อย ๆ ค่อย ๆ ไปนะครับ เพื่อให้ร่างกาย ได้มีการพัฒนาไปเรื่อย ๆ แม้ว่าการพัฒนา ร่างกายจะช้ากว่าคนนทั่วไป แต่ถ้าหากฝืน คุณจะได้ไม่คุ้มเสีย นะครับ อีกทั้ง การดูแลสุขภาพ ไม่สามารถทำวันเดียวได้ แต่ต้องค่อย ๆ เป็น ค่อย ๆ ไป และ ค่อย ๆ พัฒนาร่างกาย ไปเรื่อย ๆ นะครับ

 

สำหรับคนป่วย จำไว้เสมอว่า การฝืนไม่ใช่ผลดี โดยการออกกลังกาย ก็อาจจะเริ่มจาก การเดิน บนลู่วิ่ง วันละ 10 – 20 นาที่ พออยู่ตัวแล้วค่อย ๆ เพิ่มไปเรื่อย และ การออกำลังกาย ในฟิตเนส ( Fitness ) ยั่วยให้คุณ มีแรงบันดาลใจ ที่จะอยากออกกำลังกาย ดูแลสุขภาพ อีกด้วยนะครับ นอกจากนี้ คุณยังได้เพื่อนเพิ่ม อีกด้วยนะครับ และ การออกกำลังกาย ในฟิตเนส ( Fitness ) ยังช่วยให้คุณ หากจากอาการป่วย ได้เร็วขึ้นอีกด้วย

 

เพื่อไม่ให้เกิดาการป่วย ก็ควรออกกำลังกาย เป็นประจำทุกวันนะครับ สำหรับคนป่วยแล้ว ก็ควรออกกำลังกาย เช่นกันนะครับ เพื่อไม่ให้อาการป่วย เป็นไปมากกว่านี้ สำหรับคนที่ร่างกาย แข็งแรง ก็ไม่ควรชล่าใจนะครับ ก็ควรออกกำลังกาย อย่างน้อย วันละ 15 – 20 เป็นประจำทุกวันนะครับ

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

How to เข้าฟิตเนสต่อเนื่อง

การจะเริ่มต้นเข้า ฟิตเนส ( Fitness ) สำหรับ มือใหม่บทความที่น่าสนใจ

เตรียมตัวไป ออกกำลังกาย ครั้งแรกที่ ฟิตเนส
7 สาเหตุ ที่ทำให้ กล้ามไม่ขึ้น