เทคนิคออกกำลังกายใน ฟิตเนส ให้เห็นผลเร็ว

Share : facebook_share google_share
line_share
twitter_share messenger_share

บทความ เทคนิคออกกำลังกายใน ฟิตเนส ให้เห็นผลเร็ว

เทคนิคออกกำลังกายใน ฟิตเนส ให้เห็นผลเร็วฟิตเนส ( Fitness ) สถานที่ที่ มีแต่คนต้องการหุ่นดี ปละ ต้องการมีร่างกายที่แข็งแรง มาอยู่รวมกัน โดยส่วนใหญ่แล้ว คนที่เข้า ฟิตเนส ( Fitness ) ส่วนใหญ่ ก็จะเป็นคนที่อยากมี บุลคลิกภาพที่ดี อยากมีหุ่นที่ดี อยากมากล้าม ฉะนั้น วันนี้ เราจะมาบอกเทคนิค ว่าทำอย่างไร ให้เห็นผลเร็ว

 

เนื่องจาการเข้า ฟิตเนส ( Fitness ) ของหลาย ๆ คนนั้น มีความตั้งใจ ที่อยากที่จะ มีหุ่นที่ดี อยากกมีบุคลิกภาพที่ดี ซึ่งแรก ๆ ในการเข้า ฟิตเนส ( Fitness ) ของหลาย ๆ คน ก็อาจจะยังมีไฟ ยังฟิตอยู่ แต่พอเล่นไป สักพัก ก็เริ่มท้อ เพราะว่า ผลลัพธ์ไม่เปลี่ยน แต่โดนเฉพาะ มือใหม่ ที่เพิ่งเริ่มเข้า ฟิตเนส ( Fitness ) สิ่งที่ต้องการ ก็คือ การที่ผลลัพธ์ออกเร็ว เพราะว่า ในช่วงแรกของการเข้า ฟิตเนส ( Fitness ) นั้นสำคัญมาก ๆ เพราะถ้าผลลัพธ์ไม่ออก หรือ หุ่นไม่เปลี่ยน อาจจะทำให้ เกิดอาการท้อได้ เพราะฉะนั้น Srinakarinfit24 จึงจะมาบอกเทคนิค ออกกำลังกายใน ฟิตเนส ( Fitness ) อย่างไรให้เห็นผลเร็ว

1. เป้าหมาย ( Goal )

สิ่งแรก ที่ควรทำ เมื่อคุณมความคิด ที่จะออกกำลังกายใน ฟิตเนส ( Fitness ) ก็คือ การตั้งเป้าหมาย และ ควรที่จะ มีการกำหนด ระยะเวลา ที่ชัดเจน เพราะการที่คุณ ตั้งเป้าหมาย และ มีการกำหนด ระยะเวลา ในการออกกำลังกายนั้น จะทำให้คุณ มีการออกกำลังกาย อย่างมีทิศทาง ไม่ออกกำลังกายมั่ว เช่น การที่คุณ ต้องวการเพิ่มกล้ามเนื้อ การตั้งเป้าหมาย และ กายกำหนดระยะเวลา จะทำให้คุณรู้ ว่าในหนึ่งวัน ที่เข้า ฟิตเนส ( Fitness ) นั้นคุณ จะต้องเล่น เครื่องเล่น เครื่องไหนบ้าง เล่นกี่เซ็ต น้ำหนักเท่าไหร่ ออกกำลังกาย ในท่าไหนบ้าง ที่สำคัญ ก็คือ การลงตารางเวลา การออกกำลังกาย เอาไว้ เพื่อให้ออกกำลังกาย ตามโปรแกรม

 

2. วอร์มร่างกาย

การวอร์มร่างกาย หรือ การอบอุ่นร่างกาย ก่อนออกกำลังกาย ถือว่าเป็น ขั้นตอนที่สำคัญมาก ๆ เพราะว่าขั้นตอนนี้ จะเป็นขั้นตอนที่ทำให้ ร่างกายของเรา สามารถออกกำลังกาย ได้ดีขึ้น นอกจากนี้ การวอร์มร่างกาย ยังเป็นการทำให้ กล้ามเนื้อ เกิดความเครียด เมื่อมีการออกกำลังกาย ไม่ว่า จะเป็น การเวทเทรนนิ่ง ( Weight Training ) หรือ การออกกำลังกาย แบบคาร์ดิโอ ( Cardio) ก็ควรวอร์มร่างกาย เพื่อให้ร่างกาย ได้ปรับสภาพ และ ได้เตรียมความพร้อม สำหรับการออกกำลังกาย อีกด้วยนะครับ

3. ความถูกต้อง

ไม่ว่าคุณ จะออกกำลังกายเพื่อ ลดน้ำหนัก หรือว่า เพิ่มกล้ามเนื้อ ก็ตามนะครับ ความถูกต้อง เป็นสิ่งสำคัญมาก ๆ หากเป็นสานเพิ่มกล้าม ท่าในการยกเวท การหายใจ น้ำหนักที่เลือกใช้ สัดส่วนของกล้ามเนื้อ จะต้องมีความถูกต้อง หรือ การที่คุณ เป็นสายลดน้ำหนัก สิ่งที่คุณ จะต้องทำก็คือ การวิ่งให้ถูกต้อง ไม่ว่าจะเป็น ระยะทาง ความเร็ว ระดับ ในการวิ่งก็ต้องต้อง ถูกต้องไปด้วย หากคุณ ทำไม่ถูกต้อง คุณก็จะท้อ กับการออกกำลังกาย ที่ไม่เห็นผล นะครับ

 

4. อุปกรณ์พื้นฐานและกล้ามเนื้อ

การออกกำลังกาย คุณจะต้องรู้ว่าควร กล้ามเนื้อส่วนไหน บริหารอย่างไร และ ควรที่จะมีการแบ่ง สัดส่วน ให้ชัดเจน เช่น การเพิ่มกล้ามเนื้อ ส่วนแขน คุณก็จะต้องรู้ว่า กล้ามเนื้อส่วนไหน ต้องเล่นอย่างไร เพื่อให้ สามารถเพิ่มกล้ามเนื้อ ได้ถูกจุด นั่นเองครับ และ ถ้าหากคุณเป็นมือใหม่ ที่เพิ่มเริ่มออกกำลังกาย ใน ฟิตเนส ( Fitness ) จะมีเครื่องออกกำลังกาย ที่เป็นเครื่องออกกำลังกาย พื้นฐาน ก็ควรที่จะเล่นในส่วนนั้น เพราะช่วยให้คุณ โฟกัสกล้ามเนื้อ ได้ง่าย

5. เทรนเนอร์ส่วนตัว

การมีเทรนเนอร์ส่วนตัว จะช่วยตัดปัญหาหลาย ๆ อย่างออกไป เพราะหน้าที่ ของเทรนเนอร์ จะช่วยดูแล การออกกำลังกายของเรา ทำให้การออกกำลังกาย ของเราถูกต้อง มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ เทรนเนอร์ ส่วนตัว ยังช่วยเซฟร่างกาย เซฟอุปกรณ์ เพื่อไม่ให้ เกิดอันตราย กับเรานอกจากนี้ การมีเทรนเนอร์ ส่วนตัว ยังทำให้ การออกกำลังกาย เห็นผลลัพธ์ เร็วขึ้นอีกด้วยนะครับ

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

การจะเริ่มต้นเข้า ฟิตเนส ( Fitness ) สำหรับ มือใหม่

ยิ่งเข้า ฟิตเนส ยิ่งอ้วนเกิดจากอะไรบทความที่น่าสนใจ

ออกกำลังกาย ในรูปแบบ วิ่ง ดีขนาดไหนต่อร่างกายของเรา
Pilates เทคนิคปั้นหุ่นให้กระชับ