ฟิตเนส

Share : facebook_share google_share
line_share
twitter_share messenger_share

บทความ 7 ประโยชน์ ลู่วิ่งไฟฟ้า ใน ฟิตเนส ( Fitness )

7 ประโยชน์ ลู่วิ่งไฟฟ้า ใน ฟิตเนส ( Fitness )ลู่วิ่งไฟฟ้า ( Treadmill ) เครื่องออกกำลังกาย ใน ฟิตเนส ( Fitness ) ที่ยอดนิยม อย่างมาก และ เชื่อว่า ทุกคน ต้องเคยได้ลอง เล่นเครื่องเล่น ชนิดนี้ ซึ่ง ลู่วิ่งไฟฟ้า ( Treadmill ) มีประโยชน์ มากมาย หลายประการ มากกว่าที่ บางคนคิด

7 ประโยชน์ ลู่วิ่งไฟฟ้า ใน ฟิตเนส ( Fitness )

1) ลู่วิ่งไฟฟ้า ปลอดภัยกว่า การวิ่ง ข้างนอก

ผู้คน มากมาย ที่มาวิ่ง ในสนาม อย่างแออัด อาจทำให้ เสียจังหวะ การวิ่งได้ ซึ่งอาจ ทำให้ เกิดการ บาดเจ็บของ กล้ามเนื้อได้ ลู่วิ่งไฟฟ้า จึงเป็น สิ่งสำคัญ ต่อการวิ่ง ที่ทำให้ สุขภาพดี พร้อมกับ ความปลอดภัย

 

2) ลู่วิ่งไฟฟ้า จะร้อน หรือ ฝนตก ก็สามารถ วิ่งได้

อากาศร้อน ฝนตก ฟ้าคะนอง หรือ จะหนาวเย็น หรือ แม้อากาศ ที่เป็น มลภาวะ อย่าง PM2.5 เพราะการมี ลู่วิ่งไฟฟ้า ภายในบ้าน จะทำให้ ได้ออกกำลังกาย เพื่อสุขภาพ ได้อย่าง ไม่ต้องกังวล

 

3) ลู่วิ่งไฟฟ้า สามารถ ปรับระดับ การวิ่งได้

การวิ่ง นอกบ้าน ในระดับ ที่ต่อเนื่องกัน คงเป็นเรื่อง ที่ค่อนข้างยาก แต่ถ้ามี ลู่วิ่งไฟฟ้า ภายในบ้าน หรือ ใช้บริการ ฟิตเนส ( Fitness ) การวิ่ง ก็จะมี ความเร็ว คงที่ และ ยังปรับ ความเร็ว ความช้า ได้ตลอด

4) ลู่วิ่งไฟฟ้า สามารถ คำนวณได้ และ เห็นผล อย่างชัดเจน

ลู่วิ่งไฟฟ้า เป็นอุปกรณ์ ออกกำลังกาย ที่สามารถ ทำให้รู้ว่า การวิ่ง ของเรานั้น อยู่ในระยะไหน และ สามารถ เบิรน์ไขมัน ไปได้มากน้อย เท่าไรแล้ว จึงสามารถ คำนวณได้ ทั้งเวลา และ กิโลเมตร ที่วิ่งไป รวมถึง อัตรา การเต้น ของหัวใจ อีกด้วย

 

5) ลู่วิ่งไฟฟ้า เหมือนมี เทรนเนอร์ คอยดูแล อย่างส่วนตัว

เพราะโปรแกรม ที่หลากหลายของ ลู่วิ่งไฟฟ้า ใน ฟิตเนส ( Fitness ) สามารถ เลือกปรับตาม ความต้องการได้ เหมือนเทรนเนอร์ ที่คอยช่วยให้ การออกกำลังกาย สมบูรณ์ขึ้น

 

6) ลู่วิ่งไฟฟ้า ช่วยให้ เบิร์นไขมัน ส่วนเกิน ได้ไว

ผู้ที่ต้องการ ลดน้ำหนัก ลู่วิ่งไฟฟ้า เป็นการ ออกกำลัง ที่เหมาะมาก เพราะยิ่งวิ่ง มากเท่าไหร่ ไขมันส่วนเกิน ก็สลายไป มากเท่านั้น อีกทั้ง ยังดีต่อ สุขภาพปอด หัวใจ เส้นเลือด และ ต้องไม่ลืม การควบคุม อาหาร ไปพร้อม ๆ กันด้วย

 

7) ลู่วิ่งไฟฟ้า ช่วยลด การกระแทก ได้ดี

การวิ่งบน ลู่วิ่งไฟฟ้า จะช่วยลด อาการ บาดเจ็บ จากการ กระแทก ได้ดีขึ้น เพราะการ กระแทก มากเกินไป อาจนำไปสู่ อาการ ปวดกระดูกสะบัก และ การวิ่ง บนพื้น คอนกรีต มากเกินไป อาจทำให้ บาดเจ็บได้

 

เครื่องออกกำลังกาย ใน ฟิตเนส ( Fitness ) อย่าง ลู่วิ่งไฟฟ้า ( Treadmill ) ถือว่า มีประโยชน์ ต่อสุขภาพ และ ร่างกาย อย่างมาก

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

Circuit Training เสริมสร้าง ความแข็งแรง ใน ฟิตเนส

เทคนิคออกกำลังกายใน ฟิตเนส ให้เห็นผลเร็วบทความที่น่าสนใจ

IF ควบคู่การ ออกกำลังกาย คืออะไร
มือใหม่หัดปั่น