อุปกรณ์ สร้างกล้ามเนื้อ ในฟิตเนส

Share : facebook_share google_share
line_share
twitter_share messenger_share

บทความ อุปกรณ์ สร้างกล้ามเนื้อ ในฟิตเนส

อุปกรณ์ สร้างกล้ามเนื้อ ในฟิตเนสอุปกรณ์ ออกกำลังกาย ใน ฟิตเนส ( Fitness ) ที่หลาย ๆ คนหันมาใส่ใจ สุขภาพ และเสริมบุคลิกภาพกันมากขึ้น และบางคนออกกำลังกายก็เพื่อเน้นสัดส่วนของ ร่างกาย หรือบางคนเน้นอกกำลังกายด้วยการยกน้ำหนัก เพื่อ สร้างกล้ามเนื้อ สร้างมัดกล้ามสวยๆ ให้ได้รูปร่างที่ดี

 

การ ออกกำลังกาย แบบ เวทเทรนนิ่ง ต้องอาศัยการใช้ อุปกรณ์ยกน้ำหนัก อย่างเช่น ดัมเบล บาร์เบล เป็นต้น ที่สามารถช่วยเน้นการ สร้างกล้ามเนื้อ ใน ร่างกาย ซึ่งจะต่างจากการ ออกกำลังกาย แบบ คาร์ดิโอ ที่จะเน้นการ เผาผลาญ ไขมัน ใน ร่างกาย มากกว่า ซึ่งการ เล่นเวทเทรนนิ่ง จะแบ่งออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่

 

  1. ฟรีเวท

เป็นการ เล่นเวทเทรนนิ่ง ด้วยการเลือกใช้ อุปกรณ์ยกน้ำหนัก อย่างเช่น ดัมเบล บาร์เบล เคตเทิลเบล

  1. แมชชีทเวท

เป็นการ เล่นเวทเทรนนิ่ง ด้วยเครื่องเล่นขนาดใหญ่ เน้นการฝึก กล้ามเนื้อ ได้อย่างตรงจุด ซึ่งเราจะพบได้ใน ฟิตเนส ( Fitness ) ทั่ว ๆ ไป

  1. บอดี้เวท

เป็นการ เล่นเวทเทรนนิ่ง ด้วยการใช้ ร่างกาย ของเราเอง โดยที่ไม่จำเป็นต้องใช้ อุปกรณ์ยกน้ำหนัก ใด ๆ เข้ามาช่วยเสริม อย่างเช่น การ วิดพื้น การ ซิทอัพ

 

วันนี้เราจะพามาทำความรู้จัก เครื่องออกกำลังกาย ใน ฟิตเนส ( Fitness ) ที่ สร้างกล้ามเนื้อ ให้กับ ร่างกาย ของเรา

 

  •  เครื่อง ดัมเบล

 

เป็น อุปกรณ์ยกน้ำหนัก และ ฟรีเวทอดฮิต ซึ่งสำหรับ ฟิตเนส ( Fitness ) ในการเสริมสร้างความ แข็งแรง ของ กล้ามเนื้อ เพื่อกระชับ สัดส่วน และลดไขมัน ส่วนเกิน ซึ่งข้อดีของ ดัมเบล คือสามารถประยุกต์ ออกกำลังกาย ได้หลากหลายรูปแบบ มีลักษณะคล้ายกับ บาร์เบล แต่จะมีขนาดแท่งจับที่สั้นกว่ากันมาก ซึ่งการใช้ ดัมเบล ในการ ออกกำลังกาย เป็นประจำจะช่วยให้การ ออกกำลังกาย มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และถ้าหากใช้ ออกกำลังกาย โดยสามารถสร้างความต้านทานให้กับ ร่างกาย ก็จะทำให้เกิดมัด กล้ามเนื้อ ที่สวยงาม และยังช่วยให้สามารถสร้างมัด กล้ามเนื้อ บางจุดได้ดีแบบเฉพาะส่วนตัวตามที่เราใช้งานต้องการ ที่จะช่วยให้ กล้ามเนื้อ และ รูปร่าง กระชับ สัดส่วน สวยงามมากยิ่งขึ้น

 

  • ลูกตุ้มยกน้ำหนัก

 

หรือ เคตเทิลเบล เป็น อุปกรณ์ยกน้ำหนัก ชนิดหนึ่งที่มีรูปร่างเป็นทรงกลมหมือนลูกกระสุนปืนใหญ่ ที่มีส่วนูหิ้วไว้สำหรับยกโดยพาะ ที่สามารถแกว่งไปมาอย่างปลอดภัย  ซึ่งถือเป็น อุปกรณ์ยกน้ำหนัก อีกชิ้นหนึ่งที่เหมาะสมกับการใช้งาน ออกกำลังกาย และเป็นที่นิยมสำหรับบุคคลที่ต้องการเสริม สร้างกล้ามเนื้อ ให้ แข็งแรง หุ่นฟิตแอนด์เฟิร์ม และยังช่วยในการ เผาผลาญ ไขมัน ได้ดี และข้อดีของ ลูกตุ้มยกน้ำหนัก จะอยู่ที่การใช้งานที่ง่าย และทำให้สามารถ ออกกำลังกาย ได้อย่างหลากหลาย และ ต่อเนื่อง นั่งเอง

 

  • ม้านั่งยกน้ำหนัก

 

หรือที่หลาย ๆ คนเรียกว่า ม้านั่ง ออกกำลังกาย เป็นอุปกรณ์สำหรับการ ออกกำลังกาย แบบอเนกประสงค์ ซึ่งสามารถใช้ ออกกำลังกาย ง่าย ๆ และเหมาะสำหรับบุคคลที่ต้องการ ออกกำลังกาย แบบเฉพาะสัดส่วน ที่จะช่วยเสริมสร้างความ แข็งแรง ของ กล้ามเนื้อ ได้ถึงสี่ส่วนด้วยกัน กล้ามเนื้อหน้าท้อง กล้ามเนื้อแขน กล้ามเนื้อขา และ กล้ามเนื้อหน้าอก ด้วยท่าบริหาร ร่างกาย แบบซิทอัพ หรืออาจใช้งานร่วมกันกับ ดัมเบล ยกน้ำหนัก และยังสามารถช่วยควบคุม กล้ามเนื้อ เฉพาะส่วนที่ต้องการบริหารเพื่อให้เราสามารถล็อคท่าในการ ออกกำลังกาย ได้เมื่อนั่งในท่าที่ถูกต้อง

 

  • ม้านอนยกน้ำหนัก

 

ม้านอนยกน้ำหนัก หรือบางคนเรียกว่า ม้าเล่นบาร์เบล เป็นอุปกรณ์ ออกกำลังกาย ง่าย ๆ แบบใช้บริหารได้แทบทุกสัดส่วนของ ร่างกาย เป็น อุปกรณ์ยกน้ำหนักชนิดหนึ่งที่สามารถช่วยเพิ่มความ แข็งแรง ของ กล้ามเนื้อ ได้ครบทุกสัดส่วน และยังสามารถช่วย เผาผลาญ ไขมัน ใน ร่างกาย ให้ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และยังช่วยกระชับ สัดส่วน เพื่อเสริมสร้างบุคลิกภาพที่ดี และช่วยเพิ่มความมั่นใจในชีวิตประจำวันได้ดีอีกด้วย

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

มวยไทย ช่วยเรื่องการนอนหลับ

7 ประโยชน์ ลู่วิ่งไฟฟ้า ใน ฟิตเนส ( Fitness )บทความที่น่าสนใจ

ปั้นก้นสวยด้วยตัวเรา
เข้าใช้ ฟิตเนส ( Fitness ) เพิ่มน้ำหนัก รูปร่างสวย สำหรับ ผู้หญิง