5 เหตุผลที่ ฟิตเนส ควรมีเทรนเนอร์

Share : facebook_share google_share
line_share
twitter_share messenger_share

บทความ 5 เหตุผลที่ ฟิตเนส ควรมีเทรนเนอร์

5 เหตุผลที่ ฟิตเนส ควรมีเทรนเนอร์การมีเทรนเนอร์ ส่วนตัวใน ฟิตเนส ( Fitness ) เปรียบเสมือน เข็มทิศในการเดินทาง ที่ทำให้ การออกกำลังกาย ของคุณ เป็นไปได้อย่างถูกวิธี ถูกต้อง และ ถูกทิศทาง ดังนั้น หลาย ๆ คนที่บอกว่า เทรนเนอร์ ส่วนตัวไม่สำคัญ วันนี้เราจะพาไปดูว่า การมีเทรนเนอร์ส่วนตัว นั้นสำคัญอย่างไร

 

เทรนเนอร์ส่วนตัว ผู้ที่มีหน้าที่ ในการดูแล การออกกำลังกาย ของเรา ไม่ว่าเราจะเข้าโปรแกรม ลดน้ำหนัก หรือ ว่าเราจะเข้าโปรแกรม เพิ่มกล้ามเนื้อ เทรนเนอร์ และ การที่เราจะมีผลลัพธ์ ในการออกกำลังกาย ที่ดีนั้น เทรนเนอร์ ก็เป็นส่วนหนึ่ง ที่ช่วยให้ การออกกำลังกาย ของคุณ ออกมามีผลลัพธ์ที่ดี ไม่ว่าจะเป็น การเพิ่มกล้ามเนื้อ การลดน้ำหนัก การมี เทรนเนอร์ส่วนตัว หลาย ๆ คนอาจจะมองว่า เป็นเรื่องที่สิ้นเปลือง เป็นเรื่องที่ไม่จำเป็นเอามาก ๆ เพราะว่า ท่าออกกำลังกาย สามารถหาได้จาก อินเทอร์เน็ต หรือ เปิดดูจาก Youtube ก็ได้ไม่จำเป็น ที่จะต้อง มีเทรนเนอร์ส่วนตัว แต่เหตุผล ที่คุณควรมีเทรนเนอร์ ส่วนตัวนั้น เนเพราะอะไร เราไปดูกันครับ

1. รู้สิ่งที่ควรจะรู้

การที่คุณ ออกกำลังกานใน ฟิตเนส ( Fitness ) แล้วมีเทรนเนอร์ส่วนตัวนั้น จะทำให้ตุณ ได้รู้สิ่งที่ควรรู้หลาย ๆ อย่างมากมาย เช่นการออกกำลังกาย ให้เหมาะกับ รูปร่างของแต่ละคน เพราะ คนแต่ละคนนั้น มีรูปร่าง ที่แตกต่างกันออกไป จึงทำให้การออกกำลังกาย ของแต่ละคนนั้น ไม่สามารถ ออกกำลังกาย แบบเดียวกันได้ ไม่ว่าจะเป็น การเพิ่มกล้าม หรือ การลดน้ำหนัก การที่หลาย ๆ คนออกกำลังกาย ที่เห็นผลช้า หรือ ไม่เห็นผลนั้น ก็อาจจะเป็นเพราะว่า มีการออกกำลังกาย ที่ผิดวิธี นั่นเองครับ

 

บางคนก็มีเป้าหมาย ในการออกกำลังกาย ที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งบางคนก็ต้องเพิ่มกล้ามเนื้อ การมีเทรนเนอร์ จะช่วยบอกคุณว่า คุณต้องมีการออกกำลังกาย แบบไหน หรือ ต้องทานอาหารแบบไหน เพื่อให้สอดคล้อง กับความต้องการ ของคุณ ที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้อ หรือ จะเป็นการออกกำลังกาย เพื่อลดน้ำหนัก เทรนเนอร์ส่วนตัว ของคุณก็ช่วย ออกแบบการออกกำลังกาย และ การทานอาหาร และ สิ่งที่คุณควรจะปรับ เพื่อให้ผลลัพธ์ ออกมาเร็วขึ้น

2. แนะนำในจุดที่ควรลดควรเพิ่ม

การที่คุณออกกำลังกาย ด้วยตัวเองนั้น คุณก็จะไม่รู้ว่า ขึ้นตอนต่อไป คือจะต้องทำอะไร ต้องลด หรือ ต้องเพิ่มอะไรบ้าง และ ควรที่จะเน้น ไปที่จุดไหนเป็นพิเศษ เพราะว่า ร่างกายของแต่ละคนนั้น มีกล้ามเนื้อ ที่ไม่เหมือนกัน อบ่างบางคน ก็ควรที่จะต้อง เพิ่มกล้ามเนื้อขาก่อน บางคนก็อาจจะต้อง เพิ่มกล้ามหน้าอก และกล้ามเนื้อหลัง ไปพร้อมกัน นอกจากนี้ การมีเทรนเนอร์ส่วนตัว จะช่วยเลือกอุปกรณ์ การออกกำลังกายใน ฟิตเนส ( Fitness ) ที่เหมาะกับการ ออกกำลังกายของคุณ และ ยังช่วยแนะนำ การท่าในการออกกำลังกาย ให้กับคุณอีกด้วย เพื่อให้กล้ามเนื้อ และ เพื่อผลลัพธ์ ที่ดีที่สุด

3. ทำให้การออกกำลังกายเห็นผลเร็วขึ้น

แม้ว่าการออกกำลังกายใน ฟิตเนส ( Fitness ) ด้วยตัวเองก็ทำให้ มีหุ่นที่ต้องการได้เหมือนกัน แต่การที่คุณมีเทรนเนอร์ ส่วนตัวนั้น จะทำให้ผลลัพธ์ ที่คุณต้องการ เห็นเร็วขึ้น เพราะว่า เทรนเนอร์ส่วนตัวนั้น จะรู้ว่าหุ่นแบบคุณ จะต้องออกกำลังกาย แบบไหน จะต้องออกกำลังกาย กี่วัน/สัปดาห์ และ ต้องออกกำลังกาย ในท่าไหนบ้าง เพื่อทำคุณ มีผลลัพธ์ ที่ชัดและเร็ว

4. ทำให้อยากออกกำลังกาย

การที่คุณ มีเทรนเนอร์ส่วนตัว จะทำให้คุณ มีข้ออ้าว ในการออกกำลังกาย ที่ลดลง เพราะว่า คุณได้เสียตังไปแล้ว และ คุณก็ได้เริ่มโปรแกรมไปแล้ว เพราะฉะนั้น การที่คุณหยุด ไม่ออกกำลังกายต่อ ก็จะกลายเป็นเรื่อง ที่เสียเวลา และ เสียดางเงิน ที่ได้จ่ายออกไป นอกจากนี้ การมีเทรนเนอร์ส่วนตัว ยังทำให้ คุณมีเพื่อน ขณะออกกำลังกายอีกด้วย ทำให้คุณไม่เหงา อยากออกกำลังกาย อยากไป ฟิตเนส ( Fitness ) อยู่เรื่อย ๆ เพราะว่ามีเพื่อน และ สนุกกับ การออกกำลังกาย นั่นเองครับ

5. ให้คำปรึกษา

เพราะว่า การที่จะมีหุ่นที่ดีได้นั้น ไม่เพียงแต่ ออกกำลังกาย อย่างเดียวเท่านั้น นะครับ แต่จะต้อง มีเรื่องของ พฤติกรรม การใช้ชีวิต การทานอาหาร และเรื่องต่าง ๆ อีกทั้ง การมีเทรนเอร์ส่วนตัว ยังช่วยให้คุณ ไม่ทานอาหารมั่ว ได้อีกด้วยนะครับ นอกจากนี้ ยังให้คำปรึกษาเกี่ยวกับ การออกกำลังกาย ได้เป็นอย่างดี ด้วยนะครับ

 

เพราะฉะนั้น การทีเทรนเนอร์ส่วนตัว จึงถือว่า เป็นเรื่อง ที่สำคัญมาก ๆ นะครับ การที่มีคนคอยแนะนำ ก็เป็นเรื่อง ที่ดีหว่า การที่ไม่มี คนคอยแนะนำนะครับ นอกจากนี้ ฟิตเนส ( Fitness ) ดี ๆ ก็เป็นเรื่อง ที่สำคัญไม่ต่างกันนะครับ หากเพื่อน ๆ ต้องการเล่น ฟิตเนส ( Fitness ) อย่าลืมนึกถึง

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

 7 ประโยชน์ ลู่วิ่งไฟฟ้า ใน ฟิตเนส ( Fitness )

อุปกรณ์ สร้างกล้ามเนื้อ ในฟิตเนสบทความที่น่าสนใจ

ผอมแต่มีพุง ออกกำลังกายแบบไหนดี ?
คาร์ดิโอหรือเวทเทรนนิ่งดีเราสามารถเลือกได้