เข้า ฟิตเนส เตรียมตัวอย่างไร

Share : facebook_share google_share
line_share
twitter_share messenger_share

บทความ เข้า ฟิตเนส เตรียมตัวอย่างไร

เข้า ฟิตเนส เตรียมตัวอย่างไร



การเข้า ฟิตเนส ( Fitness ) สำหรับมือใหม่ หรือ คนที่เข้า ฟิตเนส ( Fitness ) ครั้งแรก ก็คงจะเกิดความ สบสนมึน งง อยู่ไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็น ในเรื่องของ อุปกรณ์ที่ใช้ในการออกกำลังกาย หรือ ท่าที่ใช้ในการออกกำลังกาย ทำให้การเข้า ฟิตเนส ( Fitness ) เป็นเรื่องยาก

 

สำหรับมือใหม่ ที่เข้า ฟิตเนส ( Fitness ) หรือเข้า ฟิตเนส ( Fitness ) ครั้งแรก ๆ ก็จะต้องเจอกับ ความมึน งง สับสน หรือ อาการเกร็ง ไม่กล้าเล่นเครื่อง ไม่กล้าออกกำลังกายจริงจัง อีกทั้ง คนที่เข้า ฟิตเนส ( Fitness ) ครั้งแรกของหลาย ๆ คนยังเป็นเรื่องยากอีกด้วย เนื่องจาก การเข้า ฟิตเนส ( Fitness ) จะต้องไปเจอกับเจ้าถิ่น หรือ คนที่ออกกำลังกาย มาก่อนหน้านี้ ซึ่งวันนี้ Srinakarinfit24 จะมาบอก วิธีเตรียมตัว สำหรับเพื่อน ๆ ที่เข้า ฟิตเนส ( Fitness ) ครั้งแรก และ มือใหม่ที่เพิ่งเริ่มเข้า ฟิตเนส ( Fitness )

1. ของใช้ส่วนตัว

สิ่งสำคัญ สำหรับการเข้า ฟิตเนส ( Fitness ) ครั้งแรกก็คือ ของใช้ส่วนตัว ซึ่งถือว่า เป็นสิ่งที่ต้องเครียมไปและ เป็นสิ่งที่ขาดไท่ได้เลย และ ยิ่งด้วยเรื่องของ โรคระบาด อย่าง โคสิ 19 ที่ทำให้การใช้อุปกรณ์ต่าง ๆ ต้องระวัง กันมากขึ้น ของส่วนตัวที่ควรที่จะเตรียมไป ได้แก่ สบู่ โฟมล้างหน้า ผ้าขนหนู เสื้อผ้า หากมีของจำเป็น ที่จำเป็นต้องใช้ ก็ควรเตีรยมไปด้วย นะครับ หรือ ผู้หญิงคนไหนที่กำลัง อยู่ในช่วงของรอบเดือน ก็ควรเตรียม ผ้าอนามัยไปด้วน นะครับ

 

2. เสื้อผ้า

การออกกำลังกายใน ฟิตเนส ( Fitness ) แม้วว่าจะเป็น การออกกำลังกาย ในร่ม และ มีเครื่องปรับอากาศ มีอากาศที่เย็นสบาย ก็ตามนะครับ แต่เสื้อผ้า ก็ถือว่าเป็นเรื่อง ที่สำคัญมาก ๆ เสื้อผ้าที่ใช้ ก็ควรที่จะเป็น เสื้อผ้า ที่สวมใส่แล้ว สบายตัวเหมาะกับ การออกกำลังกาย ระบายอากาศได้ดี เพราะเหงื่อที่ออกกมานั้น จะอยู่บนเสื้อผ้า และ ถ้าเสื้อผ้า ระบายอากาศ ได้ไม่ดีด้ ก็จะทำให้อึดอัด ไม่สะดวกต่อการ ออกกำลังกาย นั่นเองครับ นอกจากนี้ เสื้อผ้าที่ใส่สบาย ยังทำให้ ออกกำลังกาย ได้นานขึ้นอีกด้วย นะครับ

3. มีข้อมูลของการออกกำลังกาย

สำหรับมือใหม่ที่ออกกำลังกายนั้น การมีข้อมูล เป็นเรื่องที่สำคัญมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็น ในเรื่องของ ท่าทาน การออกกำลัง วิธีการใช้ เครื่องออกกำลังกาย เพราะเรื่องเหล่านี้ คือ เรื่องที่สำคัญ และ จำเป็น ที่ทำให้การเข้า ฟิตเนส ( Fitness ) สามารถออกกำลังกายได้แบบ ไม่ต้องมึน งง และ การรู้ท่าทาง ในการออกกำลังกาย การรู้ว่าเครื่องเล่น ชนิดนี้ เช่นอย่างไรนั้น ยังเป็นการช่วยลด อาการบาดเจ็บจาก การออกกำลังกาย ได้อีกด้วยนะครับ 

 

4. มีเพื่อนไปด้วย

คนที่เข้า ฟิตเนส ( Fitness ) ครั้งแรง ก็ควรที่จะ ชวนเพื่อน ๆ ไปด้วย เพื่อลดความเขินอาย ความกังวล ข้อดีของการที่ มีเพื่อนไป ฟิตเนส ( Fitness ) ด้วยจะทำให้ กล้าเล่น กล้าออกกำลังกายมากขึ้น อีกทั้ง การที่คุณ มีเพื่อนไป ฟิตเนส ( Fitness ) ด้วยนั้น ยังช่วย ลดความเหงาได้เป็นอย่างดี ทำให้การออกกำลังกาย เป็นเรื่องง่าย และ สนุกอีกด้วย และ ควรที่จะ ทำความรู้จักกับ คนที่อยู่ใน ฟิตเนส ( Fitness ) ด้วยเผื่อวันไหนที่เพื่อนไม่มาด้วย คุณเองก็จะได้ไม่เหงา

5. ใจเย็น ๆ ไม่หักโหม

เนื่องจาก คนที่เข้า ฟิตเนส ( Fitness ) ใหม่ ๆ ก็มีความฟิตกว่าปกติ และ อยากที่จะ มีการพัฒนา ให้เร็ว ๆ จึงอาจจะทำให้ มีการหักโหม อออกกำลังกายหนัก มากกว่าปกติ สิ่งสำคัญ สำหรับการออกกำลังกาย ไม่ใช่การหักโหม แต่เป็นความสม่ำเสมอ ความต่อเนื่อง และ ค่อย ๆ เป็นค่อย ๆ ไปนะครับ ถ้าคุณ อยากให้กล้ามขึ้นไว สิ่งที่คุณควรทำก็คือ การออกกำลังกาย สม่ำเสมอ ไม่ใช่การหักโหม นะคับ

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

เทคนิคออกกำลังกายใน ฟิตเนส ให้เห็นผลเร็ว

5 เหตุผลที่ ฟิตเนส ควรมีเทรนเนอร์



บทความที่น่าสนใจ

อาหารที่ดีที่สุดสำหรับนักวิ่ง
สาวพลัสไซส์ ก็ ออกกำลังกาย ใน ฟิตเนส ได้