ฟิตเนส

Share : facebook_share google_share
line_share
twitter_share messenger_share

บทความ รวมท่า ยกดัมเบล ที่ ฟิตเนส กระชับ ต้นแขน

รวมท่า ยกดัมเบล ที่ ฟิตเนส กระชับ ต้นแขน



หลายๆ คน ที่เข้าใช้ บริการ ฟิตเนส ( Fitness ) มักมี ปัญหา เกี่ยวกับ ต้นแขนใหญ่ หย่อนคล้อย ไม่มี กล้ามเนื้อ ไร้ความ กระชับ จึงต้องหา ดัมเบล มายก เพื่อออกกำลังกาย ลดไขมัน ให้ต้นแขน ช่วยสร้าง กล้ามเนื้อ มีความกระชับ ฟิตแอนด์เฟิร์ม มากขึ้น

ที่ ฟิตเนส ( Fitness ) สำหรับ อุปกรณ์ ออกกำลังกาย อย่างดัมเบล ที่เหมาะกับ สาวๆ ที่มัก กังวล เรื่องขนาด ของต้นแขน ที่อยากจะ ลดต้นแขน เราจะใช้ ดัมเบล ขนาด 1- 5 กิโลกรัม ซึ่งสำหรับ ผู้ที่กำลัง เริ่มหัดเล่น แนะนำให้ ไม่เกิน 2 กิโลกรัม อีกทั้ง ดัมเบล ยังเหมาะ สำหรับ ใช้กระชับ สัดส่วน ช่วยเผาผลาญ ไขมัน ส่วนเกิน ได้อีกด้วย

 

หลาย ๆ คน อาจตั้ง คำถามว่า ถ้าหาก ไม่มี เวลาเข้า ฟิตเนส ( Fitness ) ควรเลือกซื้อ ดัมเบล ที่ไหนดี และ ควรเลือก ดัมเบล ยี่ห้อไหน ซึ่งปัจจุบัน ดัมเบล สามารถ หาชื้อ ได้ง่าย มีจำหน่าย ตามห้างสรรพสินค้า ร้านขายอุปกรณ์ การออกกำลังกาย ทั่วไป หรือ ร้านค้า ตามช่องทาง ออนไลน์ ก็มีให้เลือก มากมาย ที่มีน้ำหนัก หลายขนาด หลากหลาย ยี่ห้อ ให้เลือก ตามความ ต้องการ  ของเราด้วย

 

ในปัจจุบัน ดัมเบล มีอยู่หลายแบบ เช่น ดัมเบลแบบพลาสติก ดัมเบลแบบยาง ดัมเบลแบบซีเมนต์ และ ดัมเบลแบบ PVC แบบที่เป็นเหล็ก ซึ่งท่าหลักๆ ที่นิยม เล่นกัน และสามารถ ลดได้ หลายส่วน เช่น หน้าท้อง แขน ขา

รวมท่า ยกดัมเบล ที่ ฟิตเนส ( Fitness ) กระชับ ต้นแขน

1) ท่าที่ 1 ให้ยืน กางขา งอเข่า เพียงเล็กน้อย โน้มตัว มาข้างหน้า ถือดัมเบล ให้แนบชิด หน้าอก เกร็งแขนไว้ จากนั้น เหยียดแขน ออกไป ด้านหลังให้สุด แล้วกลับมา อยู่ที่ท่าเดิม ทำวนไป 20 ครั้ง

 

2) ท่าที่ 2 ให้ยืนตรง กางขา งอเข่า เพียงเล็กน้อย งอแขน ถือดัมเบล อยู่ใน ระดับ หัวไหล่ เกร็งแขนไว้ จากนั้น ยืดแขน ออกไปให้สุด และให้ตึงที่สุด โดยรักษา ระดับแขน ไว้ที่หัวไหล่ แล้วกลับมา อยู่ท่าเดิม ทำวนไป 20 ครั้ง

 

3) ท่าที่ 3 ให้ยืนตรง กางขา งอเข่า เพียงเล็กน้อย ถือดัมเบล ไว้ข้างลำตัว จากนั้น ค่อยๆ ยกแขน ทั้งสอง กางขึ้นให้สุด เกร็งแขน และรักษา ระดับ ให้แขนสูง ไม่เกินหัวไหล่ แล้วกลับมา อยู่ท่าเดิม ทำวนไป 20 ครั้ง

 

4) ทาที่ 4 ให้ยืนตรง กางขา งอเข่า เพียงเล็กน้อย ถือดัมเบล ตั้งข้อศอก ในระดับ ศีรษะ เกร็งแขน และค่อยๆ ดันแขน ทั้งสอง เข้ามาด้านหน้า แล้วกลับมา อยู่ท่าเดิม ทำวนไป 20 ครั้ง

 

เมื่อมาที่ ฟิตเนส ( Fitness ) ก็อย่าลืม มากระชับต้นแขน ด้วยการ ออกกำลังกายด้วย ดัมเบล กันนะคะ

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ท่าเวทเทรนนิ่ง ยุบพุง ที่ ฟิตเนส ( Fitness )

เข้า ฟิตเนส เตรียมตัวอย่างไร



บทความที่น่าสนใจ

สร้างแรงบันดาลใจในการออกกำลังกาย เปลี่ยนหุ่นย้อยให้กลับมาฟิต
หลังออกกำลังกาย ห้ามทานอาหารเหล่านี้