เข้า ฟิตเนส เลือก เครื่องออกกำลังกาย ให้เหมาะสม สำหรับมมือใหม่

Share : facebook_share google_share
line_share
twitter_share messenger_share

บทความ เข้า ฟิตเนส เลือก เครื่องออกกำลังกาย ให้เหมาะสม สำหรับมมือใหม่

เข้า ฟิตเนส เลือก เครื่องออกกำลังกาย ให้เหมาะสม สำหรับมมือใหม่สำหรับใคร หรือ ท่านใดที่กำลังมีความคิดอยากไป ออกกำลังกาย ก็คงจะคิดถึงสถานที่ ออกกำลังกาย อย่าง ฟิตเนส กันอย่างแน่นอน แต่คงเกิดความคิดที่ว่า ไปแล้วเริ่มเล่นอะไรก่อนดี เครื่องออกกำลังกาย แบบไหนจึงจะเหมาะ วันนี้เรา มีคำตอบ ให้ สาย ออกกำลังกาย สำหรับ มือใหม่

 

แน่นอนว่า สำหรับมือใหม่ การที่ เราต้องการ ออกกำลังกาย หรือ การที่เรา ต้องการเพิ่ม กล้ามเนื้อ ให้กับ ร่างกาย ของเรานั้น การเลือก ออกกำลังกาย ใน ฟิตเนส ถือว่า ตอบโจทย์ และเป็น ความคิดที่ดีมาก ๆ เพราะ ภายใน ฟิตเนส ถือว่าเป็น สถานที่ ที่มีอุปกรณ์ ในการ ออกกำลังกาย มากมาย และแถมมันยัง ททำให้เรา สามารถ ออกกำลังกาย ได้ตรงจุด นอกจากนี้ ยังทำให้ กล้ามเนื้อ หลาย ๆ ส่วนของเรา ได้มีการพัฒนาที่ตรงจุด ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย แต่สำหรับ สำหรับมือใหม่ การที่เราจะ ออกกำลังกาย ใน ฟิตเนส หรือ สายเพิ่มกล้าม มือใหม่ หลาย ๆ คน เราเชื่อว่าหลาย ๆ คน ก็มักจะมีอาการ งง ว่าเราควร เริ่มต้นจาก อันไหน ก่อนดี หรือเราควร เริ่มต้นจากอะไรก่อน และสำหรับ บางคนก็ไม่รู้ว่า อุปกรณ์แต่ ละชิ้น เล่นอย่างไร ทำให้เรามือใหม่ หลาย ๆ คนใช้เครื่องออกกำลังกาย ไม่ถูกวิธี หรือ เล่นไปแล้ว ไม่โดนกล้ามเนื้อ ในส่วนที่การที่จะให้โดน จึงอาจจะทำให้ การออกกำลังกายของเรา ไม่มีประสิทธิภาพ สำหรับมือใหม่ ที่เริ่มออกกำลังกาย ควรที่จะรู้หลักการในการ การเลือกใช้เครื่องออกกำลังกาย และ ใช้เครื่องออกกำลังกาย ให้ถูกต้อง

 

เข้า ฟิตเนส เลือก เครื่องออกกำลังกาย ให้เหมาะสม เรามีคำตอบ

 

กำหนดกล้ามเนื้อ ในส่วนที่ต้องการ

 

                สำหรับ ก่อนที่เราจะเริ่มเล่น เราต้องบอกเลยว่า เครื่องออกกำลังกาย เราต้องมีการเลือก มัดกล้ามเนื้อ ที่เราต้องการสร้างกล้ามเนื้อ ณ จุดนั้นก่อน เพื่อที่ เราเราจะสามารถ เลือกใช้ เครื่องออกกำลังกาย ได้อย่าง เหมาะสม และ แถมยัง ถูกส่วนที่เราต้องการเล่น เพราะ ว่าถ้าหาก เรา ไม่มีการกำหนดกล้ามเนื้อ ในส่วนที่ต้องการเล่น และยิ่ง ถ้า หากเรา ไม่มีการกำหนด หรือ โฟกัสกล้ามเนื้อ ในส่วนที่เรา ต้องการสร้างกล้ามเนื้อ ก็จะทำให้ การออกกำลังกายของเรา ไม่ค่อยเห็นผล หรือ บางทีการเล่น เวทเทรนนิ่งของเรา ก็อาจจะไป ส่งเสริมส่วนอื่นได้ อย่างเช่น ข้อต่อ หรือ กระดูก หรือ อาจจะไปกล้ามเนื้อมัดอื่น ที่เรา ไม่ได้โฟกัส

 

ใช้น้ำหนักให้เหมาะสม

 

                สำหรับ มือใหม่ การที่เราจะ เลือก เข้าฟิตเนสครั้งแรก เราก็ อาจจะยังไม่รู้ว่าเราต้องเลือกเล่น น้ำหนักไปที่ ปริมาณเท่าไหร่ และ เรา บวกความไฟแรงของมือใหม่ ทำให้ การเวทเทรนนิ่ง ครั้งแรก ครั้งแรกนั้น มัน อาจจะมีการใช้น้ำหนัก ที่หนักจนเกินไป หรือ มากจนเกินกว่าร่างกาย จะปรับสภาพไหว หลักการในการเลือกน้ำหนัก นั้นที่จริงแล้ว มันก็ ไม่มีกฎตายตัว  เพราะ เนื่องจากแต่ละคน มีพละกำลัง และ มวลกล้ามที่ แตกต่างกัน ออกไป และมัน จึงทำให้เลือกน้ำหนัก ที่เปะ ๆ ได้ยาก แต่สำหรับ การเลือก น้ำหนักให้เหมาะสม ก็มีหลักการง่าย ๆ ยกตัวอย่างเช่น หากเราใช้ เครื่องออกกำลังกาย ที่เล่นอก โดยยกจำนวน 13- 15 ครั้ง แล้วแรงหมดพอดี นั่นแสดงว่า น้ำหนักนั้น คือ น้ำหนักที่เหมาะกับคุณ โดย กลักการนี้ สามารถใช้กับ เครื่องออกกำลังกายทุกอัน

 

การใช้ เครื่องออกกำลังกาย

 

                แน่นอนว่า สำหรับมือใหม่ การ ที่เรา จะ ใช้ เครื่องออกกำลังกาย เป็นสิ่งที่ สามารถ ช่วยให้เรา สามารถ โฟกัสกล้ามเนื้อ ได้ง่ายมาก ๆ และ อีกทั้ง การใช้ เครื่องออกกำลังกาย มัน ยัง สามารถ ทำให้เราสามารถ กล้ามได้ถูกวิธี โดยที่ไม่ต้องแถมมัน ยัง มีคนสอนก็เล่นได้ การใช้เครื่องออกกำลังกาย เพื่อ ที่จะ สามารถไป สร้างกล้ามเนื้อ แถมยัง สามารถ ไป ช่วยลดการบาดเจ็บ ให้กับร่างกาย ของเราได้เป็นอย่างดีอีกด้วย เพราะ เนื่องจาก เครื่องออกกำลังกาย จะมีการล็อก ท่าทางในการออกกำลังกาย ในเครื่องออกกำลังกายบางชิ้น ยังมีการโฟกัสกล้ามเนื้อได้หลายจุด ในเครื่องเล่น เครื่องเดียว

 

ดังนั้น สำหรับ มือใหม่ ที่ อยาก จะเริ่ม ออกกำลังกาย อย่างจริงจัง ก็ควรที่จะเริ่ม ออกกำลังกาย แบบเวทเทรนนิ่ง โดยการ ที่เราจำเป็นต้องเลือก ใช้ เครื่องออกกำลังกาย เพื่อเป็นการ พัฒนากล้ามเนื้อ ให้มีความแข็งแรง และ สามรถ ต่อยอด การออกกำลังกาย แบบเฉพาะส่วนได้ง่าย และ ไม่ควรที่จะเริ่ม เล่น โดยการใช้ดัมเบล เพราะ หากเราไม่รู้จักท่า หรือ การโฟกัสกล้ามเนื้อ ก็อาจจะทำให้เรา บาดเจ็บได้

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ท่าเวทเทรนนิ่ง ยุบพุง ที่ ฟิตเนส ( Fitness )

การเข้า ฟิตเนส ( Fitness ) เป็นประจำ ส่งผลดี ต่อร่างกายบทความที่น่าสนใจ

เริ่มต้นเดินอย่างไรให้ผอม
ออกกำลังกายยามเช้า เพิ่มความสดชื่น กระปรี้กระเปร่า