วิธีปลุกใจตัวเองให้อยากออกกำลังกาย

Share : facebook_share google_share
line_share
twitter_share messenger_share

บทความ วิธีปลุกใจตัวเองให้อยากออกกำลังกาย

วิธีปลุกใจตัวเองให้อยากออกกำลังกาย     เป็นที่หนักอกหนักใจสำหรับผู้ที่น้ำหนักเกิน อยากมีหุ่นฟิตเฟิร์ม หรืออยากมีสุขภาพที่ดี แต่ไม่มีแรงใจในการสวมรองเท้าผ้าใบคู่โปรด ออกไปวิ่งแล่นที่ฟิตเนส เราขอแนะนำเคล็ดลับกระตุ้นแรงใจให้อยากออกกำลังกายในทุกๆวัน ถ้าคุณได้อ่าน คุณจะอยากออกกำลังกายทุกวันโดยไม่มีเบื่ออย่างแน่นอน

 

1. ให้การออกกำลังกายเป็นสิ่งแรกที่ต้องทำของวัน

     "ในตอนเช้าของวัน ฉันมักจะออกกำลังกายเป็นสิ่งแรกเพื่อที่ว่าในระหว่างวันฉันจะได้ไม่ต้องยุ่งเกี่ยวกับการออกกำลังกายอีก" ณ โรงเรียนแมรี่ใน Faribault, Minnesota และถ้าคุณจะบอกว่าคุณไม่ใช่คนตื่นเช้าแล้วละก็ ไม่ต้องกังวลค่ะแค่คุณเตรียมทุกอย่างที่คุณต้องใช้ให้พร้อมในตอนกลางคืนเพื่อตอนเช้าจะได้พร้อมสำหรับการออกกำลังกายทันที

 

2. อย่าออกกำลังกายคนเดียว

     สุนัขเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการออกกำลังกายด้วยกันซึ่งช่วยให้เขาใจจดใจจ่ออยู่กับการวิ่งของเขาได้ แต่ถ้าคุณไม่มีสุนัขก็ไม่เป็นไรค่ะ ชวนเพื่อนของคุณมาเป็นบัดดี้ในยิมหรือเพื่อนวิ่งไปด้วยกันก็ยังได้ค่ะเพราะคุณจะมีโอกาสอู้น้อยลงถ้าคุณรู้ว่ากำลังมีคนรอคุณอยู่

 

3. กำหนดวันเวลา

     เราควรใส่ตารางการออกกำลังกายลงไปในหมายกำหนดการเช่นดียวกับกิจกรรมอื่นๆ เนื่องจากว่าการมีหมายกำหนดการออกกำลังกายในปฏิทินจะทำให้โอกาสในการอู้น้อยลง

 

4. ควบคุมพลังคิดบวก

     ถ้าคุณกำลังพยายามที่จะพักจากกิจกรรมที่ทำคุณอาจบอกตัวเองว่าคุณควรออกไปวิ่ง หรือออกกำลังกายได้นะ อาจเป็นความคิดที่ดูแปลกสักหน่อย แต่เพียงแค่คุณบอกตัวเองว่าคุณต้องการออกกำลังกาย มันสามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ได้เลยละ

 

5. กำหนดเป้าหมายของคุณ

 

     ถ้ามีคนมาถามคุณว่าทำไมต้องการที่จะออกกำลังกาย "คำตอบของคุณไม่ควรที่จะเป็น "เพราะฉันเชื่อว่า" หรือ "เพราะมันเป็นสิ่งที่ถูกที่จะทำมัน" คุณควรมีความต้องการจริงๆ และรู้จริงๆว่าทำไมคุณถึงต้องการออกกำลังกาย คุณควรกำหนดเป้าหมายที่ชัดเจนและดีกว่าที่เป็นอยู่"

 

     และนี่วิธีปลุกความอยากออกกำลังกายในตัวจบแล้ว เราก็ออกไปวิ่งกันที่ฟิตเนสเถอะค่ะ แต่อย่าลืมกำหนดเป้าหมายของตัวคุณเองด้วยนะคะว่าคุณต้องการอะไรในการออกกำลังกายครั้งนี้

 

หากท่านใดกำลังมองหาฟิตเนสที่ อุปกรณ์ และ สิ่งอำนวยความสะดวก ครบครัน หรือค่าสมัครสมาชิกที่คุ้มราคาแล้วล่ะก็ ขอแนะนำ FIT24 ฟิตเนส ( Fitness ) สาขา ศรีนครินทร์ ที่เปิด 24 ชั่วโมง ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์สังคมเมือง

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก sanookบทความที่น่าสนใจ

หลักการออกกำลังกาย เพื่อสุขภาพสำหรับผู้สูงอายุ
ออกกำลังกาย ในแบบฉบับผู้สูงอายุแบบไหนถึงจะดี