ทำกิจกรรมสู่ความสำเร็จของชีวิต

Share : facebook_share google_share
line_share
twitter_share messenger_share

บทความ ทำกิจกรรมสู่ความสำเร็จของชีวิต

ทำกิจกรรมสู่ความสำเร็จของชีวิตตอนเช้าใครก็อยากนอนต่อ แต่หากอยากมีชีวิตที่เปลี่ยนไปหรือปรับนาฬิกาชีวิตใหม่ในช่วงเช้าให้ดีขึ้น อาจจะออกไปเล่น ฟิตเนส ( Fitness ) หรือหากิจกรรมทำก็สามารถทำได้เช่นกัน

 

ตอนเช้าเราเริ่มซึม ไม่ไหว ไม่อยากลุกออกจากที่นอน ต้องการนอนต่อเพื่อจะสนองความต้องการของตัวเอง ซึ่งหากเราทำแบบนี้เป็นประจำ สิ่งที่ส่งผลตามมาก็คือ ร่างกายเราจะไม่ค่อยชดชื่น ไม่ค่อยแข็งแรง วันนี้เรามีเคล็ดลับ ตื่นเช้าเด้งจากที่นอนไปทำอะไรกันดี

 

ออกกำลังกาย

การออกกำลังกายในตอนเช้า มีประโยชน์มากๆ ร่างกายของเราจะได้รับความสมดุลอย่างสูงและ ร่างกายสามารถขับสารพิษออกจากร่างกายได้ด้วยดี  เหมือนกันกับการเล่น ฟิตเนส ( Fitness ) สมองจดจ่ออยู่กับร่างกาย ให้บริหารกล้ามเนื้อและฝึกความอดทนและในตอนเช้า กล้ามเนื้อส่วนต่างๆ จะได้รับการเคลื่อนไหวอย่างเต็มที่

 

หาเวลาทำสมาธิบ้าง

การทำสมาธิในที่นี้ไม่ได้หมายถึง การนั่งสมาธิอย่างเดียว อาจจะเป็นอย่างอื่นก็ได้เช่น การนั่งคิดไปเรื่อยๆ หรือจดจ่อกับสิ่งใดสิ่งหนึ่งที่เราคิดว่ามันไม่หนักสมอง ไม่กระทบกับจิตใจของเรา ให้ความสำคัญตรงหน้ามากกว่าสิ่งอื่นใด

 

กินข้าวพร้อมหน้าพร้อมตากับครอบครัว

คนที่ประสบความสำเร็จในชีวิตต่างรู้ดีว่า อาหารเช้าคือพลังงานสำคัญที่จะขับเคลื่อนไปสู่ความสำเร็จ ดังนั้นคนเหล่านี้จึงตื่นขึ้นมาเพื่อทานอาหารเช้า ด้วยเหตุผลแสนจะสำคัญระดับชาติ นั่นคือ “ถ้าท้องว่าง สมองก็ว่างเปล่า” ยิ่งได้นั่งทานอาหารเช้าพร้อมครอบครัว ที่แม้ว่าเป็นเวลาสั้นๆ ไม่ถึงครึ่งชั่วโมงที่ทุกคนในครอบครัวจะได้เจอหน้ากัน

 

วางแผนชีวิตประจำวัน

เบนจามิน แฟรงคลิน รู้ดีว่าเวลาเช้าตรูเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดของวัน เขาจึงอาศัยความเงียบสงบในช่วงเช้ามืดของทุกวัน นั่งเขียนเป้าหมาย  สิ่งที่ต้องทำในแต่ละวัน และจัดเรียงลำดับความสำคัญของงานที่ต้องทำในวันนั้นๆ นอกจากนี้เวลาเช้าตรู่ ยังเป็นช่วงเวลาที่ความสามารถในการแก้ปัญหาจะทำงานได้มีประสิทธิภาพมากที่สุด

 

มีเวลาว่างให้กับตัวเองในช่วงเช้า

จริงช่วงเช้าของใครหลายๆ คน  ไม่มีเวลาว่างเลยด้วยซ้ำ ต้องออกไปหลายที่เพื่อทำงาน แต่เคล็ดลับสู่ความสำเร็จของเรา ต้องมีเวลาว่างให้ตัวเอง นำพาไปที่ไหนสักที่ เช่น เล่นฟิตเนส ( Fitness ) ดูหนังที่ชอบ อ่านหนังสือที่เก็บเอาไว้ หรือทำอาหาร ให้ร่างกายและสมองได้ ใช้งานในช่วงที่ตัวเองชอบที่สุด

 

หากเราปรับเปลี่ยนนิสัยเราตอนเช้า เราอาจจะมีร่างกายจิตใจที่สมบูรณ์ คิดในแง่ดี และมีภูมิคุ้มกันป้องกันกับสังคมที่เราอาจจะไม่ชอบก็เป็นได้ รีบเปลี่ยน จากไม่เคยออกกำลังกาย ก็ลองหา ฟิตเนส ( Fitness ) ไปออกกำลังกายกันดู ได้ทั้งร่างกาย และฝึกความตื่นเช้าอีกด้วย

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

- หลังออกกำลังกาย ห้ามทานอาหารเหล่านี้

- ยกน้ำหนัก ลดน้ำหนัก ได้จริงไหม

- ออกกำลังกายเวลาไหนดีที่สุด

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก kapook

 บทความที่น่าสนใจ

วอร์มอัพ ร่างกายก่อนเล่น ฟิตเนส ( Fitness )
เล่นฟิตเนส แบบแยกส่วนหรือทั้งตัว แบบไหนดีกว่ากัน?