รับมือกับการเล่นฟิตเนสแล้วหิว

Share : facebook_share google_share
line_share
twitter_share messenger_share

บทความ รับมือกับการเล่นฟิตเนสแล้วหิว

รับมือกับการเล่นฟิตเนสแล้วหิวสถานที่ยอดฮิตในปัจจุบัน ณ เวลานี้ที่คนเข้าบ่อยมากไม่ว่าจะ ฟิตเนส ( Fitness ) ตามที่เปิด หรือ ฟิตเนส ( Fitness ) ในคอนโดของเรา เคยไหมออกกำลังกายอยู่ดันมาหิว แล้วเราจะรับมือกับวิธีการนี้อย่างไรต่อไป

ฟิตเนส ( Fitness ) เป็นสถานที่ที่ใครหลายๆคนชอบเข้ามาก หากเราเห็นบาง ฟิตเนส ( Fitness ) เราไม่สามารถนำของกินเข้าไปกินได้ เพราะว่าทางเจ้าของสถานที่ กลัวว่าเราจะไปทำของเราเละได้นั่นเอง วิธีการเหล่านี้สามารถแก้ไขได้ขณะที่เราเล่น ฟิตเนส ( Fitness ) อยู่แล้วหิว หรือ หลังเล่น ฟิตเนส ( Fitness ) เสร็จแล้วหิวมาก แต่ใจก็กลัวอ้วนต้องทำอย่างไรดี

 

กิน 1 ชั่วโมงก่อนออกกำลังกาย

ห้ามออกกำลังกายตอนท้องว่างโดยเด็ดขาด เพราะเราต้องการพลังงานในการประกอบกิจกรรม การออกกำลังกายตอนท้องว่างสามารถทำให้เรารู้สึกเหมือนคนป่วยไม่มีแรงได้

ควรรับประทานอาหารหรือขนมมื้อเล็กๆ ที่มีโปรตีนและคาร์โบไฮเดรต อย่างพวกถั่วธรรยาพืชและผลไม้ก็ควรมีเก็บติดไว้กินก่อนออกกำลังกาย  โปรตีนจะมีส่วนในการซ่อมแซ่มกล้ามเนื้อและให้อิ่มท้อง ส่วนคาร์โบไฮเดรตจะเป็นแหล่งพลังงานให้กับร่างกาย

 

ขวดน้ำ หรือ โปรตีนเชค

ขวดน้ำที่มีน้ำเพียงพอที่จะทำให้ร่างกายของเรา อยู่ได้ตลอดจนทำกิจกรรมเสร็จ อย่างน้อยถ้ามันฉุกเฉินจริงๆ ก็สามารถจิบน้ำเพื่อให้หายหิวก็ย่อมได้ โปรตีนเชค เป็นอุปกรรณ์เครื่องดื่มที่ ชาว ฟิตเนส ( Fitness ) ต้องมี เพราะโปรตีนเชคสามารถเรียกได้ว่าเป็นอาหารมื้อเล็กๆ และมาในรูปแบบของเหลว ทำให้หายหิวได้ดีอีกด้วย

แล้วถ้าเราหิวมากหลังจาก เล่น ฟิตเนส ( Fitness ) ทำยังไงดี อาการหิวหลังจากเล่น ฟิตเนส ( Fitness ) เกิดเพราะ ก่อนเราเล่นเราไม่ได้กินอะไรมาเลย แต่บางเคส กินมาแล้วก็ยังหิว เป็นเพราะว่า เราได้ใช้พลังงานที่เรากินเข้าไป และไปออกที่การ เล่น ฟิตเนส ( Fitness ) ซึ่งการเล่น ฟิตเนส ( Fitness ) ต้องใช้พลังงานมากพอสมควรเพื่อให้น้ำหนักเราลด เมื่อเราหิวมาก แต่เราก็กลัวอ้วนจะต้องทำยังไง

อาหารหลังเล่น ฟิตเนส ( Fitness ) เมื่อเราหิวมากๆแต่กลัวอ้วน

 

กล้วยหอม

กล้วยหอมลูกย่อม ๆ 1 ลูก มีทั้งคาร์โบไฮเดรต โปรตีน และวิตามินซีซึ่งเป็นวิตามินหลักของกระบวนการผลิตพลังงานของร่างกาย กินแล้วจะช่วยเติมความสดชื่นให้ร่างกายได้ทันที อีกทั้งไฟเบอร์ในกล้วยยังจะช่วยให้เรารู้สึกอิ่มอยู่ท้อง และที่สำคัญในตัว ทริปโตเฟน ในกล้ว สามารถทำให้เราหลับสบายอีกด้วย

 

อกไก่ต้ม

การทานอาหารที่มีโปรตีนสูง ๆ หลังจากผ่านการออกกำลังกายไปแล้ว 30 นาที จะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้มีความแข็งแรงมากขึ้นได้ง่าย ๆ แถมโปรตีนจากอกไก่นี้ยังจะไปช่วยเติมเต็มมวลกล้ามเนื้อที่ถูกใช้งานไปในตอนที่เราออกกำลังกายอีกด้วย แต่อย่างไรก็ตาม ห้ามกินข้าวเยอะ ห้ามกินเค็ม เอาง่ายๆ เราปรุงแบบรสจัด

 

ขนมปังโฮลวีท

เอาใจสำหรับมือใหม่ ที่เพิ่งเล่น ฟิตเนส ( Fitness ) เพราะมือใหม่อย่างเราๆ ต้องกินกลางคืนกินดึก การรับมือด้วยการ หักดิบแบบไม่กินปล่อยให้ท้องว่างแบบนี้ จะส่งผลเสียต่อร่างกาย ปวดท้อง เวียนหัว และสิ่งที่ตามมา หงุดหงิดง่ายนอนไม่หลับ ให้เราลองหา ขนมปังโฮลวีท กินคู่กับ เนยถั่ว ส้ม ผลไม้ที่มีน้ำตาลน้อยที่สุด ก็จะช่วยให้อยู่ท้องได้สบาย

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับการเล่น ฟิตเนส ( Fitness ) ที่ไม่ได้มีแค่ออกกำลังกายอย่างเดียว ต้องสนใจเรื่ององค์ประกอบต่างๆ และอาการต่างๆที่เราเจอ เราอยากให้ทุกคนหันมาลองเล่น ฟิตเนส ( Fitness ) กันนะครับผม เพื่อสุขภาพร่างกายที่ดีเช่นกัน

ขอขอบคุณข้อมูลจาก kapook

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ทานข้าวก่อนออกกำลังกาย ดีหรือไม่ดี?

หลังออกกำลังกาย ห้ามทานอาหารเหล่านี้

ออกกำลังกายเวลาไหนดีที่สุดบทความที่น่าสนใจ

ออกกำลังกาย รูปแบบที่ช่วยในการ ลดพุง ได้กันนะ ?
ออกกำลังกาย ตอนกลางคืน ก็มีข้อดีนะ