วิธีเพิ่มพลังตนเองง่ายๆ หลัง ออกกำลังกาย

Share : facebook_share google_share
line_share
twitter_share messenger_share

บทความ วิธีเพิ่มพลังตนเองง่ายๆ หลัง ออกกำลังกาย

วิธีเพิ่มพลังตนเองง่ายๆ หลัง ออกกำลังกายสำหรับคนรักการ ออกกำลังกาย ทั้งใน ฟิตเนส หรือด้วยตนเอง ต่างต้องการอยากหาวิธีฟื้นฟู เพิ่มพลังใน ร่างกาย ของตนเอง ให้คืนกลับมา แข็งแรง ได้โดยไว เชื่อว่า บทความ นี้ ต้องเป็น ประโยชน์ ต่อคุณ อย่างแน่นอน

 

     บางครั้งการ ออกกำลังกาย แน่นอนว่าย่อมเป็นผลที่ดี ที่ได้แก่ ร่างกาย ของเรา แต่ภายหลังจากการ ออกกำลังกาย ทุกครั้ง เราก็ย่อมต้องการอยาก ฟื้นฟู ร่างกาย จากอาการ เหนื่อยล้า ให้ได้โดยไวที่สุด ทุกอย่างมี เทคนิค และมีขั้นตอนของตัวมันเอง และหากคุณทำตามวิธีเหล่านี้ได้ รับรองเลยว่าคุณ จะสามารถเพิ่มพลังตนเองได้ง่ายๆ โดยที่คุณไม่ต้องกังวล อีกต่อไป

 

ส่ายสะโพก ยืดเส้น ยืดสาย ให้เข้าที่

     การ ออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเป็นแบบไหน ย่อมมีการเคลื่อนย้ายสัดส่วน ร่างกาย ให้เป็นไปตาม ดั่งที่ใจต้องการ การยืดเหยียด กล้ามเนื้อ ที่ดีที่สุด คือการสามารถช่วย ยืดหยุ่น ตรงจุดที่เป็นข้อต่อ หรือเส้นใย กล้ามเนื้อ ให้มีความยาวเพิ่มขึ้น อีกทั้งยังเป็นการยืดที่กว้างกว่าปกติ ช่วยลด ป้องกัน การฉีกขาด ของใย กล้ามเนื้อ สามารถ ลดทอน เหล่าอาการ บาดเจ็บได้ เป็นการดีเข้าไปอีก หากคุณมีผู้อื่นที่คอยช่วย ยืดเหยียด กล้ามเนื้อ ให้คุณได้ นั่นจะยิ่งเป็นการช่วย เพิ่มประสิทธิภาพ การยืดเหยียดของ กล้ามเนื้อ ซึ่งในผู้กระทำ หากยิ่งมีความรู้เรื่องของการใช้แรง ออกแรง ที่เหมาะสม ก็จะยิ่งช่วยให้เรา ยืดเส้น ยืดสาย ให้เข้าที่ ได้ดีขึ้น

 

     ดังนั้น คงไม่แปลกนัก ที่คุณมักจะเห็น คน ออกกำลังกาย ที่มี โค้ช หรือ เทรนเนอร์ มาคอยช่วย สิ่งสำคัญอีกอย่างเลย ก็คือ หากคุณมีความรู้ไม่เท่าถึงการณ์ การใช้แรงในการ ยืดเส้น ยืดสาย ที่มากเกินไป ก็อาจทำให้ เกิดอาการบาดเจ็บ ได้ง่ายๆ ทางที่ดีที่สุดแล้ว คุณควรทำ กิจกรรม ตรงนี้ ให้อยู่ในช่วงเวลา 10 – 12 นาที และควรจะงด ยืดเหยียด กล้ามเนื้อ ในส่วนที่กำลัง อักเสบ จะดีที่สุด

 

พักผ่อนร่างกาย ทำตัวให้สดชื่นขึ้น

     วิธีง่ายๆ ที่หลายๆ คน อาจจะหลงลืม มองข้าม ความสำคัญ ตรงจุดนี้ไป นั่นก็คือ การพักฟื้น ร่างกาย หรือ การ Cooling down เพราะบางคน อาจมองว่า กิจกรรม ตรงจุดนี้ อาจไม่มี ความสำคัญ พอ หรือเสียเวลาเกินไป ที่จะสละเวลามาทำ ตรงนี้ เพราะคิดว่าคง เหนื่อยพอแล้ว ที่จะทำกิจกรรมนี้ แต่คุณรู้หรือไม่ว่า การ Cooling down มี ประโยชน์ อย่างยิ่ง โดยที่คุณไม่อาจคาดถึง การที่เราทำ ร่างกาย ให้เย็นลง หรือการเคลื่อนไหวที่ช้าลง ภายหลัง ออกกำลังกาย จะช่วยทำให้ อัตราการเต้น หัวใจ ค่อยๆ ช้าลง แล้วเลือดที่อยู่ภายใน ร่างกาย ก็จะค่อยๆ ส่งไปหล่อเลี้ยงตามส่วนต่างๆ ตาม ร่างกาย อย่างเต็มสูบ ไม่นานนัก หลังจากนั้น ร่างกายของเรา ก็จะฟื้นคืนพลังได้ ไม่ยากนัก

 

     เพราะในช่วงที่เรากำลัง ออกกำลังกาย อย่างหนัก ทุกส่วนของ กล้ามเนื้อ ภายใน ร่างกาย จะมีการดึง ออกซิเจน ให้ออกมาใช้เป็น พลังงาน ทำให้ทุกๆ การเคลื่อนไหว ก่อเกิด กรดแลคติก ( Lactic Acid ) ใน ร่างกาย ที่จะสามารถถ่ายของเสีย ดึงเอา พลังงานเหล่านั้นมาหมุนเวียนใช้ ไม่ให้คุณมีอาการ เมื่อยล้า แต่หาก ร่างกาย คุณดันรับไม่ไหว จะส่งผลให้คุณเป็น ตระคริว ได้ เพราะ กรดแลคติก ( Lactic Acid ) ไม่ได้ไปหล่อเลี้ยง ให้ กล้ามเนื้อ มี ออกซิเจน ที่ดีพอ การ Cooling down จึงนับว่ามี ประโยชน์ อย่างยิ่ง

 

การ ดื่มน้ำ แต่พอดี สามารถช่วยฟื้นคืนพลังได้ดีที่สุด

     ในทุกครั้งที่คุณ ออกกำลังกาย แน่นอนว่าภายใน 1 ชั่วโมง ภายใน ร่างกาย ของคุณ จะมีการสูญเสีย น้ำ ที่เกิดจากการ ออกกำลังกาย อยู่ที่ประมาณ 237 มิลลิลิตร และคุณควรที่จะ ดื่มน้ำ ให้เสริมพลังงาน เข้าไป อยู่ที่ประมาณ 450 – 590 มิลลิลิตร ในช่วง หลังออกกำลังกาย เพื่อเป็นการสร้าง ระบบ ต่างๆ ร่างกาย ให้สามารถฟื้นตัว ได้ไวยิ่งขึ้น

 

     และหากคุณกำลังมองหาสถานที่ ออกกำลังกาย ที่มี อุปกรณ์ครบครัน พร้อมให้คุณมาเสียเหงื่อ เพื่อ สุขภาพ ได้ เราขอแนะนำ “FIT24” เราเปิดให้บริการ ฟิตเนส ( Fitness ) ครบวงจร พร้อมเปิดบริการให้คุณมา ออกกำลังกาย ได้เลยตลอด 24 ชั่วโมง เลยทีเดียว

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

- หลังออกกำลังกาย ห้ามทานอาหารเหล่านี้

- ยกน้ำหนัก ลดน้ำหนัก ได้จริงไหมบทความที่น่าสนใจ

เทคนิค การเลือกซื้อ สปอร์ตบรา ( Sport Bra ) ใส่ ออกกำลังกาย
ความสำคัญ ของ การคาร์ดิโอ